Thứ tư, 16/9/2020, 12:00 (GMT+7)

Diễn đàn về chiến lược phát triển năng lượng quốc gia

Diễn đàn 'Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020' bàn về giải pháp thúc đẩy phát triển, chuyển giao công nghệ sử dụng năng lương tiết kiệm, hiệu quả.

Năng lượng tái tạo hay năng lượng tái sinh, là loại năng lượng có khả năng được khai thác liên tục như năng lượng mặt trời, gió, mưa, sóng, thủy điện... Nhu cầu năng lượng trong nước tăng nhanh trong khi nhiên liệu hóa thạch lại mất hàng trăm triệu năm để hình thành ở các dạng khác nhau như than đá, dầu mỏ, khí đốt tùy vào điều kiện môi trường. Tốc độ tiêu thụ nhanh của con người đặt ra sức ép lớn trong việc bảo đảm nhu cầu năng lượng cũng như an ninh năng lượng quốc gia.

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 55 của Bộ Chính trị về Định hướng Chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức "Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020". Sự kiện diễn ra vào ngày 17/9 tại Hà Nội.

Tại sự kiện, các diễn giả sẽ chia sẻ những giải pháp thúc đẩy phát triển và chuyển giao công nghệ hiện đại, sử dụng năng lương tiết kiệm và hiệu quả. Chương trình chia làm hai phiên. Phiên hội thảo sẽ có các bài tham luận tập trung về xu hướng công nghệ, cơ hội hợp tác chuyển giao công nghệ; nâng cao năng lực ứng dụng, làm chủ công nghệ; giải pháp công nghệ phục vụ phát triển bền vững ngành năng lượng. Phiên tọa đàm tập trung trao đổi về các chính sách hỗ trợ làm chủ và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực năng lương, cơ hội và thách thức trong hoạt động tăng cường năng lực làm chủ công nghệ, kinh nghiệm triển khai ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực năng lượng.

Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam năm 2019 bàn về hệ thống chính sách và quy hoạch phát triển ngành năng lượng Việt Nam.

Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam năm 2019 bàn về hệ thống chính sách và quy hoạch phát triển ngành năng lượng Việt Nam.

Đây là cơ hội để các nhà quản lý, lãnh đạo các bộ, ngành, chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ năng lượng, kinh tế, doanh nghiệp và nhà đầu tư chia sẻ kinh nghiệm sử dụng năng lượng trong sản xuất kinh doanh và mở rộng hợp tác để đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững. Sự kiện cũng góp phần nâng cao nhận thức về sử dụng tiết kiệm năng lượng của các doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy các doanh nghiệp quan tâm vào hoạt động đổi mới công nghệ trong kinh doanh, hướng tới mục tiêu sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp một số thông tin về định hướng, chính sách phát triển trong lĩnh vực tới các doanh nghiệp quan tâm tới thị trường công nghệ và năng lượng tại Việt Nam.

Dự kiến chương trình thu hút hơn 300 đại biểu dưới sự chủ trì của đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương và sự tham dự của các bộ, ban, ngành thuộc Trung ương và địa phương. Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu về lĩnh vực Công nghệ Năng lượng của Việt Nam cũng sẽ có bài tham luận, tham gia tọa đàm tại.

Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu, Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP.

(Nguồn: Vietinbank)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả