Thứ tư, 3/7/2013, 14:00 (GMT+7)

Dịch vụ hộp thư thoại Voicemail của Viettel

Voicemail có mức cước thuê bao chỉ 5.000 đồng mỗi tháng, cước gọi đến tổng đài 193 để nghe lời nhắn là 500 đồng mỗi phút.

Cận kề ngày thi đại học, Võ Ngọc Nhi, nữ sinh vừa tốt nghiệp trường THPT Lê Quý Đôn, TP HCM tập trung tối đa cho việc ôn tập. Tất cả các buổi phụ đạo và giờ học ở nhà, Nhi đều để “dế” ở tình trạng im lặng để tránh bị gián đoạn. Nhưng không vì thế mà Nhi để lỡ những tin nhắn hay cuộc gọi quan trọng bởi cô nàng đã cài đặt dịch vụ hộp thư thoại - voicemail của Viettel. Theo đó, khi Nhi không nghe điện thoại, “dế” sẽ trả lời tự động và hướng dẫn người gọi để lại lời nhắn trong hộp thư thoại. Lúc muốn nghe lời nhắn, cô chỉ cần gọi điện đến tổng đài 193.

Tính năng voicemail thường thấy trong các bộ phim Hàn Quốc giờ đã có ở Việt Nam.

Tính năng voicemail thường thấy trong các bộ phim Hàn Quốc giờ đã có ở Việt Nam.

Biết Nhi bận học thi nên anh chàng “vệ tinh” cũng không dám qua nhà nhiều mà chỉ thỉnh thoảng nhắn gửi lời động viên, kể mẩu chuyện hài qua hộp thư thoại. “Nhiều lúc nhận được mà em phì cười. Nghe bằng giọng nói của anh ấy đúng là ‘sống động’ hơn đọc tin nhắn nhiều”, Nhi chia sẻ. Cô nàng cho biết, lúc được chị họ chỉ cho dịch vụ này, cô thích chỉ vì thấy giống tính năng phone mà anh Lee Min Hoo, chị Song Hye Kyo, cô nàng Kim Tae Hee... dùng trong mấy bộ phim tình cảm. Nhưng khi soạn DK VM gửi 193 để đăng ký rồi thì "kết" luôn vì dùng khá tiện.

2-471959-1372825266_600x0.jpg
Khi người nhận cuộc gọi không thể nghe máy, bạn có thể để lại lời nhắn thoại.

Dịch vụ hộp thư thoại voicemail được cung cấp chưa lâu song đã khá quen thuộc với giới trẻ bởi đây là tính năng di động thường thấy trong nhiều bộ phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc. Share thông tin về dịch vụ này trên mạng xã hội, Duy Anh, sinh viên năm 2 trường Đại học kinh tế Hà Nội nhận được hàng chục like và comment của bạn bè. Không ít người nhìn nhận thực tế thì thấy đây là “công cụ” cực hữu hiệu để tránh bỏ sót thông tin khi vì một lý do nào đó mà không tiện nghe máy hoặc máy bận, hết pin, hoặc ngoài vùng phủ sóng.

Chưa bao giờ là fan của điện ảnh xứ sở kim chi nhưng khi vừa biết đến tính năng voicemail này, anh Trịnh Quốc Bình, trưởng phòng dự án của một công ty truyền thông cũng “kết” ngay. Bởi dịch vụ này giúp anh vẫn nhận được thông tin ngay cả những khi không có điều kiện nhận cuộc điện...

3-327969-1372825266_600x0.jpg
Người nhận có thể nghe lại lời nhắn trong hộp thư thoại.

“Tôi rất ít khi tắt máy hay để điện thoại hết pin nhưng nhiều lúc vẫn bị khách hàng phàn nàn là liên lạc khó vì máy bận, gọi không nghe máy. Dù lúc đó, mình họp hay chăm sóc khách hàng khác nhưng nhiều khi vì thế mà mất hợp đồng như chơi nếu nhỡ việc. Giờ có công cụ này thì đỡ hơn, khách gọi thấy máy bận chỉ cần để lại lời nhắn. Tôi nghe điện thoại xong, thấy hộp thư thoại sẽ gọi lên tổng đài 193 nghe rồi xử lý hoặc chủ động liên hệ lại với họ. Cước để lại lời nhắn trong Voicemail cũng chỉ bằng cước gọi thông thường nên không gây bất tiện cho đối tác”, anh Bình chia sẻ.

Viettel cung cấp dịch vụ hộp thư thoại Voicemail với mức cước thuê bao chỉ 5.000 đồng mỗi tháng, cước gọi đến tổng đài 193 để nghe lời nhắn là 500 đồng mỗi phút. Từ ngày 14/6 đến 31/7, Viettel miễn phí cước gọi đến tổng đài 193 cho tất cả khách hàng. Thuê bao đăng ký mới dịch vụ Voicemail còn được miễn cước thuê bao một tháng đầu tiên. Thông tin chi tiết, truy cập tại đây.

Ngọc Điệp

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?