Thứ hai, 6/5/2019, 14:40 (GMT+7)

Đánh giá tính năng chụp ảnh độc đáo trên Galaxy S10

Hiệu ứng điểm màu Color Point trên camera của Galaxy S10 đang tạo xu hướng mới lạ.

Galaxy S10 sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá so với thế hệ trước, trong đó camera cũng được Samsung cải tiến mạnh mẽ. Ngoài phần cứng được bổ sung với bộ ba camera sau trong đó có thêm một camera góc siêu rộng 16 megapixel khẩu độ f/2.2, ứng dụng camera trong máy cũng được cập nhật nhiều tính năng thú vị.

Đánh giá tính năng chụp ảnh độc đáo trên Galaxy S10

Chế độ Live Focus trên Galaxy S10 được bổ sung ba hiệu ứng khác bên cạnh khả năng xóa phông thông thường. Theo đó, smartphone Samsung có thể chụp với phông nền xoay tròn, hậu cảnh phóng to và đặc biệt là chế độ Color Point, tách và làm hậu cảnh đen trắng để khiến chủ thể nổi bật.

Trên thế hệ Galaxy S10, Samsung sử dụng camera góc thường để thực hiện việc xóa phông thay vì camera tele như các sản phẩm tiền nhiệm. Nhờ đó, Live Focus khả dụng trong nhiều bối cảnh hơn, thay vì người dùng phải lựa chọn một không gian đủ rộng hay di chuyển để có khoảng cách đủ xa khi chụp xóa phông. Color Point của Live Focus hoạt động tốt khi khoảng cách từ Galaxy S10 đến chủ thể cần điểm màu từ nửa mét trở lên.

Đánh giá tính năng chụp ảnh độc đáo trên Galaxy S10 - 1

Chủ đề chính để tạo hình ảnh Color Point chất lượng vẫn chủ yếu là chân dung người, con vật, đồ vật... ở trạng thái tĩnh bởi nếu chủ thể chuyển động nhanh, hiện tượng nhòe ảnh xảy ra. Ngoài ra, hình ảnh điểm màu cũng trở nên ấn tượng nếu người dùng lựa chọn được bối cảnh có tách biệt rõ ràng về không gian, chi tiết cũng như màu sắc. Trên phông nền đen trắng, một cô gái với nước da hồng hào, đôi mắt đen, môi đỏ sẽ thu hút mọi ánh nhìn. Ngoài ra, vật thể càng nhiều màu sắc được chụp với hiệu ứng Color Point sẽ trở nên nổi bật hơn cả.

Khi chụp Color Point trên Galaxy S10, người dùng lưu ý tránh các vật thể có quá nhiều thi tiết nhỏ, rối mắt khiến camera có thể nhận diện sai và việc điểm màu cũng bị ảnh hưởng theo. Tất nhiên, chế độ chụp điểm màu trên Live Focus của máy áp dụng cả với trường hợp chụp luôn hoặc có thể tự chỉnh sau khi chụp. Vì thế, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn những hình ảnh phù hợp nhất để thực hiện việc điểm màu sau đó.

Đánh giá tính năng chụp ảnh độc đáo trên Galaxy S10 - 2

Chế độ chụp này cũng được áp dụng với camera trước trên Galaxy S10. Người dùng cũng cần lưu ý để chụp selfie Color Point đẹp, các chi tiết nhỏ như tóc, cổ áo... nên được sửa gọn gàng trước khi chụp để camera xóa phông chính xác để làm hậu cảnh đen trắng và tô màu cho gương mặt nhanh chóng.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?