Thứ hai, 17/7/2017, 19:31 (GMT+7)

Đánh giá Pega Zinger 3: Xe đạp điện cho bạn gái trẻ

Thiết kế nhỏ gọn, tốc độ tối đa 25 km/h, vận hành êm ái, bền bỉ, Zinger 3 được hướng tới đối tượng khách hàng là các bạn nữ trẻ trung ở thành thị. 

danh-gia-pega-zinger-3-xe-dap-dien-cho-ban-gai-tre

Thiết kế

Zinger Color là mẫu xe đạp điện thành công của thương hiệu xe điện Việt Nam Pega, ra đời từ năm 2015. Đến phiên bản năm 2017, xe được đổi tên là Zinger 3 với nhiều cải tiến lớn so với các đàn anh.

Về thiết kế, Zinger 3 vẫn giữ lại ưu điểm về tính nhỏ gọn, các đường nét đơn giản, hiện đại. Ở phiên bản mới, xe được sơn bóng bẩy hơn, đem tới cảm giác về độ mới và sự sang trọng. Nhờ sơn mới, Zinger 3 tỏ ra ít bám bụi dù chạy trên đường ngoại ô hay để trong hầm xe nhiều ngày.

Chi tiết thay đổi tiếp theo trên phiên bản mới là vành xe có chấu hình chữ Y với viền tròn đỏ nổi bật. Thiết kế mới giúp bánh xe hòa hợp hơn với tổng thể cũng như tăng thêm chút điệu đà cho Zinger 3.

Zinger 3 là mẫu xe đạp điện Việt Nam đầu tiên được trang bị đồng hồ điện tử, báo nhiều chức năng gồm tốc độ, nhiệt độ, dung lượng điện, báo ắc-quy yếu, trạng thái phanh, báo nhiệt, báo bảo dưỡng, lỗi tay ga, lỗi động cơ, lỗi điều tốc.

danh-gia-pega-zinger-3-xe-dap-dien-cho-ban-gai-tre-1

Ắc-quy của Zinger 3 được bố trí cao, gần yên xe giúp thoải mái lội nước. Ngoài ra, động cơ chống nước của Bosch cũng giúp người dùng hoàn toàn yên tâm để di chuyển dưới trời mưa. Yên sau của Zinger 3 khá rộng, êm ái, giúp người ngồi sau khá thoải mái. Giỏ nhựa phía trước có dung tích lớn, trang bị khóa giúp đựng khá nhiều đồ.

Nhược điểm trong thiết kế của Zinger 3 là yên xe cho người lái khá nhỏ, chân chống đứng hơi nặng khi dựng.

Động cơ, pin

danh-gia-pega-zinger-3-xe-dap-dien-cho-ban-gai-tre-2

Trái tim của Zinger 3 là động cơ Bosch của Đức bền, chống nước tốt. Công suất của động cơ là 250W chỉ giúp xe đạt tốc độ tối đa là 25 km/h, tuy nhiên, tăng tốc tốt cùng sự ổn định, êm ái là ưu điểm của sản phẩm đến từ Đức. Nhờ hiệu suất tốt từ động cơ, Zinger 3 có thể chạy liên tục 80 km cho một lần sạc.

Khi đề-pa sau khi dừng đèn đỏ, Zinger 3 có sức bứt phá khá tốt. Tuy vậy, khả năng leo dốc của xe chỉ ở mức khá, người dùng buộc phải lấy đà hoặc hỗ trợ thêm bằng bàn đạp cơ.

Khung xe bằng thép, đem lại cảm giác chắc chắn khi đi qua đường xóc hay chở nặng.

Zinger 3 sử dụng ắc-quy cũng của Bosch, hỗ trợ sạc an toàn với chế độ tự ngắt khi đầy. Nhờ đó, người dùng có thể cắm sạc qua đêm. Tốc độ sạc của ắc-quy Bosch cũng chấp nhận được, giúp xe nhanh chóng nạp năng lượng để đi quãng đường dài trong trường hợp ắc-quy cạn kiệt.

danh-gia-pega-zinger-3-xe-dap-dien-cho-ban-gai-tre-3

Vận hành

Với tốc độ tối đa 25 km/h, Zinger 3 phù hợp với quãng đường di chuyển dưới 5 km trong thành phố đông đúc. Tư thế ngồi của xe Pega khá thoải mái với ghi-đông cao, dù rằng phần để chân phía dưới hơi nhỏ. Hai phanh hoạt động tốt, độ ổn định khi phanh cũng đảm bảo, nhất là khi tốc độ tối đa của xe chỉ là 25 km/h. Bàn đạp có trợ lực giúp việc đạp xe hỗ trợ rất nhẹ. Tuy vậy, nhược điểm là xe không thể "bứt phá" dù gắng sức đạp.

Thiết kế nhỏ gọn giúp Zinger 3 thực sự linh hoạt trong phố đông. Khả năng luồn lách của xe tốt, thậm chí người dùng có thể đi nhanh hơn xe máy khi đường bị ùn hay tắc.

danh-gia-pega-zinger-3-xe-dap-dien-cho-ban-gai-tre-4

Với quãng đường di chuyển lên tới 80 km mới phải sạc ắc-quy, bạn có thể chỉ phải dùng sạc 3-4 ngày một lần nếu di chuyển ít.

Zinger 3 có 4 màu sắc lựa chọn với mức giá bán 11.990.000 đồng. Xe được bảo hành chính hãng ba năm.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?