Thứ hai, 18/11/2019, 11:26 (GMT+7)

Đầm dạ hội của Diana bán đấu giá 450.000 USD

Chiếc đầm nhung màu xanh thẫm trễ vai mà công nương Anh từng diện khi nhảy cùng nam ca sĩ, diễn viên John Travolta hồi năm 1985 sắp được đấu giá lần thứ 3. 

Bà Diana diện chiếc đầm lần đầu năm 1985 khi khiêu vũ với John Travolta ở Nhà Trắng. Ảnh: Rex. 

Bà Diana diện chiếc đầm lần đầu năm 1985 khi khiêu vũ với John Travolta ở Nhà Trắng năm 1985. Ảnh: Rex

Công nương xứ Wales từng khiến giới Hollywood trầm trồ khi lần đầu tiên xuất hiện với chiếc đầm dạ hội hở vai màu xanh thẫm bằng nhung tại yến tiệc ở Nhà Trắng năm 1985. Chiếc đầm được đặt tên theo diễn viên người Mỹ John Travolta, người đã cùng bà Diana khiêu vũ tại bữa tiệc.

Hình ảnh Công nương xứ Wales xoay người trên nền các bản hit trong bộ phim Saturday Night Fever do Travolta đóng chính từng lan truyền khắp thế giới, và nam diễn viên đã miêu tả kỷ niệm này "giống như cổ tích".

Chiếc đầm được Công nương xứ Wales diện ít nhất tại 4 sự kiện quan trọng, trong đó có chuyến thăm chính thức của bà tới Áo năm 1986 và một đêm tại Nhà hát Opera hoàng gia năm 1991. Bà Diana cũng từng lựa chọn nó khi dự triển lãm chân dung quốc gia năm 1997, trong đó có ảnh của bà do Lord Snowden chụp. 

Chiếc đầm nhung mang tính biểu tượng của bà Diana. Ảnh: BNPS. 

Chiếc đầm nhung mang tính biểu tượng của bà Diana. Ảnh: BNPS

Tháng 6/1997, hai tháng trước cái chết thảm khốc ở Pháp, bà Diana đã bán đấu giá chiếc đầm với giá 420.000 bảng Anh (hơn 541.000 USD) để gây quỹ cho các tổ chức từ thiện AIDS. Nữ doanh nhân Maureen Dunkel, bang Florida (Mỹ), đã mua chiếc đầm, giữ nó cho tới khi bà bị phá sản năm 2011. Dunkel sau đó đấu giá nó nhưng vẫn chưa có người mua. 

Cuối cùng tháng 3/2013, đầm Travolta được một người đàn ông Anh mua lại với giá 240.000 bảng (310.000 USD) làm quà tặng vợ. 

Hiện chiếc đầm được bán bởi Công ty đấu giá Kerry Taylor ở London. Chiếc đầm được miêu tả là "một trong những chiếc váy biểu tượng nhất của Diana, có giá khởi điểm dự kiến là 350.000 bảng Anh (hơn 452.000 USD).

"Theo quy tắc hoàng gia, Diana sẽ phải mặc thật an toàn, nhưng chiếc đầm này lai khiến người ta liên tưởng tới 'sự quyến rũ của Hollywood xưa cũ', với phần cổ khoét sâu và hở vai. Đây là một sự lựa chọn táo bạo của nữ công nương trẻ tuổi, và bà ấy đã khiến mọi người trong đêm hôm đó phải trầm trồ khen ngợi", Lucy Bishop, thuộc Kerry Taylor, nói. 

Vụ đấu giá sẽ diễn ra chính thức vào 9/12. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?