Đại học Vinh - Nơi tạo dựng tương lai

Theo kết quả khảo sát trong những năm qua, hơn 94,3% sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Vinh có việc làm ngay.

Thứ tư, 11/4/2012, 07:59 (GMT+7)

Năm 2012, nhà trường tuyển sinh 4.500 chỉ tiêu cho đại học hệ chính quy, 2.250 chỉ tiêu đại học hệ vừa làm vừa học, 300 chỉ tiêu đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học, 1.350 chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ, 40 chỉ tiêu đào tạo tiến sĩ và 500 chỉ tiêu đào tạo học sinh THPT năng khiếu.

vinh-1-729252-1368231522_500x0.jpg

Trường Đại học Vinh thành lập năm 1959, tiền thân là một trường đại học sư phạm với cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nghèo nàn. Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển, nhà trường liên tục đổi mới về nội dung, phương thức đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị, mở rộng quy mô và không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, trở thành trường đại học đa ngành, một trung tâm khoa học, giáo dục và chuyển giao công nghệ lớn của cả nước. Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh sách 16 trường đại học trọng điểm quốc gia (trên tổng số gần 450 trường ĐH, CĐ, THCN của cả nước).

Trường Đại học Vinh là cơ sở đào tạo đa cấp (từ bậc mầm non, THPT đến đại học, sau đại học), đa ngành (44 ngành đào tạo đại học, 28 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 13 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ) với gần 36.000 học sinh, sinh viên, học viên đến từ 54 tỉnh, thành trong cả nước và gần 500 sinh viên quốc tế từ Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Lào đến học tập, nghiên cứu. Hiện tại, trường có 23 khoa, văn phòng đại diện, trường trực thuộc; 33 phòng, ban, trung tâm, trạm, viện nghiên cứu với 958 cán bộ, giảng viên, trong đó có 56 giáo sư, phó giáo sư, 128 tiến sĩ, 385 thạc sĩ, 4 giảng viên cao cấp, 121 giảng viên chính và gần 100 cán bộ đang nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

vinh-2-591861-1368231522_500x0.jpg

Nhà trường có gần 200 phòng học hiện đại, được trang bị máy tính, máy chiếu, hệ thống âm thanh, ánh sáng đạt chuẩn; thư viện điện tử hiện đại nhất khu vực và hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm với trang thiết bị tiên tiến, đồng bộ, phục vụ tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ, học viên và sinh viên.

Đại học Vinh là một trong những trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Nhờ vậy, người học được thụ hưởng một phương thức đào tạo tiên tiến, có cơ hội học cùng lúc hai chương trình; được chủ động lựa chọn môn học, thời gian học, lớp học phù hợp. Mô hình quản lý sinh viên của trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để nhân rộng ra cả nước. Sinh viên được học tập và rèn luyện trong môi trường văn minh, an toàn, lành mạnh; được khuyến khích để thực hiện quyền làm chủ của mình. Bản sắc sinh viên của trường được khẳng định là: bản lĩnh, trí tuệ, văn minh, tình nguyện.

Theo kết quả khảo sát, trong những năm qua, hơn 94,3% sinh viên tốt nghiệp từ trường đã có việc làm ngay. Nhiều ngành như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật, Điện tử truyền thông, Kỹ thuật xây dựng..., sinh viên được các doanh nghiệp cam kết đầu tư, hỗ trợ trong quá trình học tập, thực tập, tuyển dụng. Đặc biệt, một số ngành như Nuôi trồng thuỷ sản, Nông học, Khuyến nông, sinh viên tốt nghiệp hàng năm không đủ số lượng để cung ứng cho nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; mỗi năm có hàng chục sinh viên được chọn đi thực tập nghề và làm việc tại một số nước tiên tiến trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, rèn luyện tốt trở lên được nhà trường lựa chọn, bồi dưỡng nâng cao trình độ để bổ sung vào đội ngũ cán bộ của trường.

Tham khảo chi tiết tại http://www.vinhuni.edu.vn/Vinhuni/index.aspx

Cẩm Ly

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?