Thứ sáu, 15/3/2019, 00:05 (GMT+7)

Cuộc sống thượng lưu của người giàu nhất châu Âu

Bernard Arnault sở hữu đế chế thời trang xa xỉ lớn nhất thế giới và có mối quan hệ với nhiều nhân vật quyền lực, tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Theo Forbes, ông vua hàng hiệu Bernard Arnault, người giàu nhất châu Âu và giàu thứ 3 thế giới với tài sản 83 tỷ USD. Arnault là chủ tịch, CEO của LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE (LVMH), đế chế thời trang xa xỉ lớn nhất thế giới với 70 công ty gồm Christian Dior, Louis Vuitton, Dom Perignon Champagne, TAG Heuer, và Rimowa. Dù vậy, theo danh sách tỷ phú thường niên mới được Tạp chí Forbes công bố, tài sản của ông chỉ được định giá 76 tỷ USD.

Theo Forbes, ông vua hàng hiệu Bernard Arnault (70 tuổi), người giàu nhất châu Âu và giàu thứ 4 thế giới với tài sản 83 tỷ USD. Arnault là chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn LVMH, đế chế thời trang xa xỉ lớn nhất thế giới với 70 công ty và sở hữu những thương hiệu đình đám như: Christian Dior, Louis Vuitton, Dom Perignon Champagne, TAG Heuer, và Rimowa. Hiện Arnault và gia đình sở hữu 41% cổ phần của LVMH. 

Tỷ phú Bernard Arnault (giữa) cùng con trai Antoine Arnault và con gái Delphine Arnault. Ông  70 tuổi là người điều hành LVMH từ năm 1989. Hiện tại, 4 trong số 5 người con của ông đều làm việc cho các thương hiệu của LVMH.

Tỷ phú Bernard Arnault (giữa) cùng con trai Delphine Arnault và con gái Antoine Arnault. Bernard Arnault xuất thân trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Năm 25 tuổi, sau khi tốt nghiệp kỹ sư tại Học viện Ecole Polytechnique, ông tham gia công việc kinh doanh của gia đình. Năm 1984, Arnault mua lại công ty dệt Boussac Saint-Freres (sở hữu cổ phần của nhà mốt cao cấp Christian Dior). Đây là những bước đi đầu tiên để ông xâm nhập ngành thời trang xa xỉ và thành lập LVMH năm 1989. Hiện tại, 4 trong số 5 người con của ông đều làm việc cho các thương hiệu của LVMH.

Arnault và người vợ thứ 2 Helene Mercier. Ông kết hôn với người vợ đầu bà Dewavrin vào năm 1973 và có 2 con với nhau trước khi chia tay vào năm 1990. Một năm sau đó, ông tái hôn với bà Helene Mercier, một nghệ sĩ Piano người Canada và có thêm 3 người con. 

Arnault và người vợ thứ 2 Helene Mercier. Ông kết hôn với người vợ đầu bà Dewavrin vào năm 1973 và có 2 con với nhau trước khi chia tay vào năm 1990. Một năm sau đó, ông tái hôn với bà Helene Mercier, một nghệ sĩ Piano người Canada và có thêm 3 người con. 

Tỷ phú Pháp và vợ hiện sống tại phố Left Bank bên cạnh sông Seine, Paris, khu vực có giá nhà đắt đỏ nhất của nước Pháp. 

Tỷ phú Pháp và vợ hiện sống tại phố Left Bank bên cạnh sông Seine, Paris, khu vực có giá nhà đắt đỏ nhất tại Pháp. Theo Business Insider, trong nhà của ông vua hàng hiệu trưng bày nhiều bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng như Jean-Michel Basquiat, Damien Hirst, Maurizio Cattelan, Andy Warhol, và Pablo Picasso trị giá hàng chục triệu USD. 

[CaptioÔng sở hữu một villa tại Saint-Tropez, thuộc vùng Provence-Alpes-Côte dAzur miền đông nam Pháp. Ông cũng được cho là đã chi ít nhất 96,4 triệu USD để mua nhà tại Los Angeles, Beverly Hills, Trousdale Estates và Hollywood Hills, Mỹ.

Khu biệt thự của tỷ phú Arnault tại Saint-Tropez, thuộc vùng Provence-Alpes-Côte d'Azur miền đông nam Pháp. Ngoài ra ông cũng sở hữu nhiều bất động sản khác tại nước ngoài. Ông đã chi 96,4 triệu USD để mua nhà tại khu vực Los Angeles, Beverly Hills, Trousdale Estates và Hollywood Hills, Mỹ.

Cũng giống như nhiều tỷ phú, Bernard Arnault thường xuyên di chuyển bằng máy bay riêng.

Cũng giống như nhiều tỷ phú, Bernard Arnault thường xuyên di chuyển bằng máy bay riêng.

Bernard Arnault có mối quan hệ mật thiết với các gia đình quý tộc và những nhân vật quyền lực trên thế giới. từng tiếp xúc với nhiều nhân vật quyền lực thế giới. Nhà thiết kế thời trang người Anh của Dior John Galliano, biên tập viên tạp chí Liz Tilberis, Lady Diana, Công nương xứ Wales, với Helene Mercier và CEO Bernard Arnault tại bữa tiệc kỷ niệm 50 năm của Dior tại Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan ở New York.

Bernard Arnault có mối quan hệ thân thiết với giới quý tộc và những nhân vật quyền lực trên thế giới. Ông từng tham dự bữa tiệc của nhà thiết kế thời trang người Anh của Dior John Galliano cùng biên tập viên tạp chí Liz Tilberis và Công nương Diana. 

iArnault được cho là bạn thâm lâu năm với cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

iArnault được cho là bạn thâm lâu năm với cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

Ông vua hàng hiệu bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm vào năm 2003 của ông Putin tới trang trại trồng nho Chateau Cheval Blanc của LVMH ở Pháp.

Ông vua hàng hiệu từng vinh dự được đón tiếp Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm vào năm 2003 tại trang trại trồng nho Chateau Cheval Blanc của LVMH ở Pháp.

Arnault từng tiếp xúc với nhiều nhân vật quyền lực thế giới, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Trump Tower, New York vào năm 2017, ngay sau khi ông Trump nhậm chức để thảo luận về việc mở rộng các nhà máy của LVMH ở Mỹ.

Tỷ phú Arnault gặp gỡ tổng thống Mỹ Donald Trump tại tháp Trump, New York vào năm 2017, ngay sau khi ông Trump nhậm chức để thảo luận về việc mở rộng các nhà máy của LVMH ở Mỹ.

Arnault là bạn lâu năm của nhà thiết kế huyền thoại và giám đốc sáng tạo của Chanel, Karl Lagerfeld. Tháng trước, Karl Lagerfeld qua đời  Cái chết của người bạn thân yêu này làm tôi rất buồn, vợ tôi và các con tôi, Arnault nói trong một tuyên bố. Chúng tôi yêu và ngưỡng mộ anh ấy sâu sắc. Thời trang và văn hóa đã mất đi một nguồn cảm hứng tuyệt vời.

Arnault là bạn lâu năm của nhà thiết kế huyền thoại và giám đốc sáng tạo của Chanel, Karl Lagerfeld. Khi Karl Lagerfeld qua đời, ông Arrnault chia sẻ: "Cái chết của người bạn thân yêu này khiến gia đình tôi rất đau lòng. Chúng tôi yêu quý và ngưỡng mộ anh ấy sâu sắc. Từ nay làng thời trang thế giới đã mất đi huyền thoại."

Vị tỷ phú này cũng là người thành lập nên quỹ Fondation Louis Vuitton, đơn vị xây dựng bảo tàng nghệ thuật đương đại do Frank Gehry thiết kế và không gian biểu diễn ở Paris khai trương năm 2014.

Arnault cũng là người thành lập nên quỹ Fondation Louis Vuitton, đơn vị xây dựng bảo tàng nghệ thuật đương đại do Frank Gehry thiết kế, khai trương năm 2014 tại Paris. 2018 là năm gặt hái được nhiều thành công của LVMH với doanh thu hơn 53 tỷ USD. Đầu năm 2019, tài sản của vị tỷ phú này cũng tăng vọt nhờ giá cổ phiếu tăng mạnh giúp ông soán ngôi Amancio Ortega, ông chủ của Zara để trở thành người giàu nhất Châu Âu.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao