Thứ năm, 17/1/2019, 11:05 (GMT+7)

Cuộc sống mới của người phụ nữ nhận 400 triệu USD phí ly dị

Sheila Johnson chia tay chồng sau 33 năm chung sống, ra khỏi tòa với gần nửa tỷ USD và cưới chính thẩm phán xử vụ ly hôn.

Khi Sheila Crump Johnson và Robert L. Johnson đưa nhau ra tòa ngày 18/9/2002, Sheila không ngờ cánh cửa một cuộc hôn nhân đóng lại có thể mở ra hạnh phúc khác nhanh đến vậy.

Bob và Sheila Johnson đổ vỡ là một trong những vụ ly hôn đắt nhất lịch sử. Ảnh: The Dome Of Parenting.

Bob và Sheila Johnson đổ vỡ là một trong những vụ ly hôn đắt nhất lịch sử. Ảnh: The Dome Of Parenting.

Trong phòng xử án của hạt Arlington, bang Virginia, năm ấy, Sheila ly dị người kết hôn với bà năm 1969. Đôi vợ chồng đã cùng nhau gây dựng nên truyền hình cáp Black Entertainment Television (BET) và bán giá 3 tỷ USD năm 2000. Họ trở thành những tỷ phú da màu đầu tiên của Mỹ.

Ngày chia tay, Robert đồng ý để lại cho vợ 400 triệu USD và chỉ còn chờ tiếng gõ búa của thẩm phán. Nhưng vị này vắng mặt.

"Thế rồi thẩm phán số 2 xuất hiện", luật sư Ain của Sheila nhớ lại.

Bỗng chốc, nhìn vị quan tòa có tên William T. Newman Jr, bà Sheila nở một nụ cười mà ông Ain tả: "Chưa thấy ai vui vẻ như vậy từ đầu vụ ly hôn".

Người phụ nữ 56 tuổi nhận ra tức khắc anh chàng William, người đã cùng mình diễn vở kịch "Ceremonies in Dark Old Men" 30 năm trước. Ký kết xong xuôi, bà hỏi liệu có thể lại gần chỗ thẩm phán ngồi. "Tôi hỏi ông ấy có nhớ tôi không", bà kể.

Thẩm phán William, bấy giờ 55 tuổi và chưa lập gia đình lần nào, không thể quên gương mặt kia dù đã quá lâu không gặp. "Cô ấy mà chưa lấy chồng hồi đó thì tôi đã theo đuổi", ông thành thực. "Một người ấm áp, vui tươi, và đẹp".

Sau duyên hội ngộ đó, quan hệ giữa họ nảy nở và chỉ ít tháng đồng hành, ông William đã cảm thấy: "Chúng tôi đứng đó như hai đứa trẻ vì chẳng muốn rời nhau".

Đám cưới giữa doanh nhân Sheila Johnson và thẩm phán William Newman Jr diễn ra tháng 9/2005 và những lời chia sẻ trên được kể trước 700 khách mời của họ.

Vợ chồng William Newman Jr và Sheila Johnson (chính giữa) cùng dự tiệc gây quỹ cộng đồng năm 2013. Ảnh: Insidenova.

Vợ chồng William Newman Jr và Sheila Johnson (đứng thứ hai và ba từ trái sang) cùng dự tiệc gây quỹ cộng đồng năm 2013. Ảnh: Insidenova.

Nguyên nhân ông bà Johnson đổ vỡ chưa từng được chính thức xác nhận. Sách tiểu sử viết về công ty BET  do biên tập viên Forbes chắp bút mới đưa ra tiết lộ từ một phía. Năm 2004, Sheila Johnson cho biết chồng cũ là một doanh nhân xuất sắc nhưng: "Ngoại tình là vấn đề lớn nhất của ông ấy. Thậm chí, ông còn đếm số thân thể qua tay mình".

Sheila kể mình và nhóm lãnh đạo từng giúp gây dựng công ty bị chồng gạt ra khỏi BET trong thập niên 1990. Bà cho rằng truyền hình của họ về sau chiếu nhiều video ca nhạc khoe thân và gợi dục, khiến chính bà bẽ mặt và không muốn cho các con xem. Trái lại, chồng bà quan điểm: "Đó là kênh giải trí, không phải giáo dục".

Ông Johnson còn bị cho có quan hệ ngoài luồng với nữ CEO của mình, Debra Lee. Người vợ cũ kể: "Cuộc ngoại tình đó làm tổn thương tôi hơn cả, bởi tôi biết cô ấy, và không tin nổi cô ấy có thể làm thế".

Sheila Johnson là phụ nữ có cuộc sống mỹ mãn hậu đổ vỡ. Ảnh: Nawrb.

Sheila Johnson là phụ nữ có cuộc sống mỹ mãn hậu đổ vỡ. Ảnh: Nawrb.

Với Sheila Johnson, thành tựu lớn nhất không phải việc thành tỷ phú, mà là đứng dậy sau đổ vỡ. "Đó là việc khám phá lại chính mình, chuyển hóa con người và tìm ra đam mê mới", bà nói. Sheila chọn nhìn dấu chấm hôn nhân đầu như mốc son mở ra đời sống mới và sự nghiệp riêng ở tuổi xế chiều.

Cắt đứt với chồng, bà rời bỏ Washington và làm lại ở Middleburg, Virginia. Từ đây, Sheila Johnson được ghi nhận là một trong những người kinh doanh xuất chúng hậu ly dị.

Với những gì có được từ hôn nhân trước, Sheila mạnh tay mua đất xây loạt resort ở Virginia, South Carolina và Florida. Bà nhanh chóng chuyển mình từ doanh nhân truyền hình sang cỗ máy đầu tư khách sạn, máy bay và đua ngựa. Cùng trong năm 2005, bà sáng lập công ty Salamander Hospitality và làm đám cưới với vị phán quan đã tuyên mình ly dị với chồng cũ.

Bên cạnh đó, Sheila Johnson trở thành phụ nữ da màu đầu tiên sở hữu ba đội thể thao chuyên nghiệp và là một nhà sản xuất phim tài liệu về đề tài xã hội. CARE (một tổ chức chống đói nghèo thế giới) chọn bà làm Đại sứ toàn cầu năm 2006 và dưới thời Tổng thống Obama, bà nằm trong hội đồng của ông về các vấn đề Nghệ thuật và Nhân văn.

Trải qua nhiều sóng gió, Sheila được Forbes ước tính có tài sản 760 triệu USD và xếp thứ 30 trong danh sách phụ nữ thành công tự thân Mỹ 2018.

Cuộc sống mới với người chồng William đến nay vẫn vững bền. Bà Sheila từng tiết lộ lý do gắn bó với ông William vào chính ngày họ làm đám cưới: "Ông ấy biết cách lắng nghe, nhưng cũng không chỉ biết lắng nghe. William biết nhìn ra vấn đề và thấu hiểu, rằng khi nào tôi buồn bực và về chuyện gì. Như thể ông ấy là một nhà trị liệu".

Thanh Tùng
Theo New York Times, Washington Post

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?