Cuộc sống đời thường tại Canada của giám đốc Huawei vừa được tại ngoại

Bà Meng Wanzhou hiện sống cùng chồng và con gái út ở Trung Quốc, thường đưa người thân tới Canada nghỉ dưỡng vài tuần mỗi dịp hè. 

Thứ năm, 13/12/2018, 06:40 (GMT+7)
Chùm ảnh tiết lộ về cuộc sống riêng của giám đốc tài chính kiêm phó chủ tịch tập đoàn Huawei tại Canada được đội ngũ luật sư của bà cung cấp cho tòa án British Columbia để chứng minh bà hoàn toàn sự gắn kết với Canada. Theo đó, các luật sư bào chữa cho bà khẳng định bà có nhiều mối liên hệ với quốc gia này và sẽ không tìm cách chạy trốn khi được bão lãnh tại ngoại. Ảnh: SCMP. 

Loạt ảnh tiết lộ về cuộc sống riêng của giám đốc tài chính kiêm phó chủ tịch tập đoàn Huawei, Meng Wanzhou, được đội ngũ luật sư cung cấp cho tòa án British Columbia để chứng minh bà thực sự gắn kết với Canada. Theo đó, các luật sư bào chữa cho bà Meng khẳng định bà có nhiều mối liên hệ với quốc gia này và sẽ không tìm cách chạy trốn khi được bảo lãnh tại ngoại.

Những bức ảnh gia đình bà Meng Wanzhou được công bố gồm nhiều ảnh chụp tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của Canada trong các kỳ nghỉ của gia đình như: Công viên Stanley, cầu Lions Gate, khu nghỉ mát trượt tuyết Whistler, bờ vịnh English.... Những bức ảnh này được tòa án tối cao British Columbia, Canada công bố ngày 10.12 sau khi có yêu cầu từ các hãng truyền thông. Ảnh: SCMP.

Những bức ảnh gia đình bà Meng Wanzhou được công bố gồm nhiều tấm chụp tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của Canada như: Công viên Stanley, cầu Lion's Gate, khu nghỉ mát trượt tuyết Whistler, bờ vịnh English.... Bộ ảnh được tòa án tối cao British Columbia công khai ngày 10/12 sau khi có yêu cầu từ các hãng truyền thông. 

Trong tất cả các bức ảnh này, bà Meng đều đang cười rạng rỡ và ăn mặc khá giản dị. Những thành viên khác trong gia đình đều được che kín mặt nhằm đảm bảo quyền riêng tư. Luật sư bào chữa cho bà, David J Martin cho biết bà có mối liên hệ quan trọng với Vancouver. Bà đến Vancouver 15 năm trước và hai vợ chồng bà cũng sở hữu 2 căn biệt thự trị giá hàng triệu USD tại đây, 

Trong các bức ảnh này, bà Meng cười rạng rỡ và ăn mặc khá giản dị, đối lập với hình ảnh sang chảnh của em gái cùng cha khác me Annabel Yao. Những thành viên khác trong gia đình bà đều được che kín nhằm đảm bảo quyền riêng tư. Luật sư bào chữa cho bà Meng, David J Martin, cho biết bà có mối liên hệ quan trọng với Vancouver. Bà đến Vancouver 15 năm trước và sở hữu 2 căn biệt thự trị giá hàng triệu USD tại đây. 

Bà Meng có hai đời chồng và 4 người con, trong đó có 3 con trai với người chồng đầu tiên. Hiện bà đang sống cùng người chồng thứ hai con gái út 10 tuổi tại thành phố Thâm Quyến. Một trong những người con trai 14 tuổi, sống ở Hong Kong với cha ruột - chồng cũ của bà Mạnh. Trong khi đó, một con trai khác, 16 tuổi đang học tại Andover, gần Boston, Massachusetts, Mỹ. Con trai lớn của bà Mạnh, một kỹ sư máy tính 20 tuổi, chưa được xác định đang sống ở đâu. Ảnh: SCMP.

Bà Meng có hai đời chồng và 4 người con. Hiện bà Meng sống cùng người chồng thứ hai và con gái út 10 tuổi tại thành phố Thâm Quyến. Trong khi đó, con trai 14 tuổi của bà sống ở Hong Kong với bố; cậu ấm 16 tuổi đang học trung học tại Mỹ, còn cậu cả 20 tuổi là kỹ sư máy tính làm việc cho Huawei. 

Bà Meng Wanzhou thường xuyên đến Vancouver, thậm chí còn được cấp thẻ chăm sóc y tế, thẻ căn cước công dân BC (British Columbia). Bà Meng hay đưa bốn người con đến Vancouver nghỉ hè. Người con thứ hai của bà từng học tại Vancouver từ năm 2009 đến năm 2012.

Theo thông tin từ tòa án, năm 2009, bà Meng Wanzhou từng được công nhận là công dân thường trú tại Vancouver, được cấp thẻ bảo hiểm y tế, thẻ căn cước công dân BC (British Columbia) nhưng sau đó bà từ bỏ quyền công dân tại đây. Con trai thứ hai và con gái út của bà học tại Vancouver từ năm 2009 đến năm 2012. 

Mỗi năm, vào mùa hè gia đình bà đều dành khoảng vài tuần tại Vancouver. Mùa hè năm ngoái, bà đã đưa cả bố mẹ chồng sang đây nghỉ ngơi và du lịch. Vancouver là điểm đến yêu thích của giới siêu giàu châu Á, đặc biệt là Hong Kong và Trung Quốc. Ảnh: SCMP. 

Gia đình bà Meng thường dành vài tuần hè ở Vancouver. Hè năm ngoái, bà đưa cả bố mẹ chồng sang đây nghỉ ngơi và du lịch. Vancouver là điểm đến yêu thích của giới siêu giàu châu Á, đặc biệt là Hong Kong và Trung Quốc. 

Sơn Nam 
Theo SCMP

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?