Thứ ba, 8/10/2019, 15:15 (GMT+7)

Cuộc sống của người giàu nhất Monaco

Tatiana Santo Domingo giàu nhất Monaco với tài sản ròng 2 tỷ USD. Bà là cháu gái tỷ phú Domingo, người giàu thứ hai Colombia, và vợ của Hoàng tử Andrea Casiraghi của Monaco. 

Công quốc Monaco được biết đến trên toàn cầu với những cư dân giàu có, những buổi trình diễn du thuyền sang trọng và là ngôi nhà của hoàng gia châu Âu. Mặc dù là một trong những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới, nhưng đây cũng là đây là quốc gia có GDP đầu người bình quân cao nhất trên thế giới. Theo Fox Business, Monaco có khối tài sản bình quân đầu người là 2,1 triệu USD. Chính sách thuế thu nhập bằng 0 ở nước này thu hút giới siêu giàu đến cư trú và ước tính 32% cư dân của Monaco là triệu phú.

Công quốc Monaco nổi tiếng với cộng đồng cư dân giàu có, những buổi trình diễn du thuyền sang trọng và là một trong những địa điểm yêu thích của hoàng gia châu Âu. Là một trong những quốc gia nhỏ nhất, nhưng đây là nơi có GDP đầu người bình quân cao nhất thế giới. Theo Fox Business, Monaco có khối tài sản bình quân đầu người là 2,1 triệu USD. Chính sách thuế thu nhập bằng 0 ở nước này thu hút giới siêu giàu đến cư trú và ước tính 32% cư dân của Monaco là triệu phú. Ảnh: Fox.

[CaptioMột thành viên của hoàng tộc Monegasque, người nổi tiếng trong xã hội thượng lưu và giới thượng lưu thời trang là Tatiana Santo Domingo. Cháu gái của một ông trùm sản xuất bia giàu có, người thừa kế sinh ra ở Mỹ có tài sản ròng trị giá 2 tỷ USD. Forbes đã xác nhận với Business Insider rằng, kể từ ngày 7 tháng 10 năm 2019, Santo Domingo là công dân giàu nhất của Monaco. (Có những cư dân khác của Monaco, những người không phải là công dân, với giá trị ròng thậm chí cao hơn.) Đây là tất cả những gì chúng ta biết về xã hội giàu có uber và là thành viên của hoàng gia Monegasque.

Theo Forbes, hiện tỷ phú Tatiana Santo Domingo là công dân giàu nhất của Monaco với khối tài sản ròng trị giá 2 tỷ USD. Bà là cháu nội của ông trùm sản xuất bia Julio Mario Santo Domingo. Là chủ của Bavaria, một trong những nhà máy bia lớn nhất Nam Mỹ, Julio Mario Santo Domingo giàu thứ hai Colombia với khối tài sản 8,4 tỷ USD. Ông qua đời năm 2011 và để lại cho cháu gái Tatiana một phần sáu tài sản.

Ảnh: BI.

[CaptioTatiana Santo Domingo, còn được biết đến với tên kết hôn Tatiana Casiraghi, được sinh ra ở thành phố New York vào ngày 24 tháng 11 năm 1983.Tatiana CasiraghiSanto Domingo. Hình ảnh Victor Boyko / GettyCô lớn lên ở Geneva, Thụy Sĩ, nhưng đã sống ở Paris, Rio, Pháp và London trong suốt cuộc đời.Ông nội của cô, Julio Mario Santo Domingo, được Forbes bầu chọn là người đàn ông giàu thứ hai ở Colombia vào năm 2011, trước khi ông qua đời cùng năm đó. Tatiana Santo Domingo và cha cô Julio Mario Santo Domingondrea Casiraghi, Pierre Casiraghi, Tatiana Santo Domingo và cha Julio Mario Santo Domingo Jr. trong Tuần lễ thời trang Paris (Haute Couture) năm 2006. Michel Dufour / WireImageLà chủ sở hữu của Bavaria, một trong những nhà máy bia lớn nhất ở Nam Mỹ, sau đó ông đã trao đổi quyền sở hữu của mình với 15% cổ phần của SABMiller, khiến cả gia đình Santo Domingo trở nên vô cùng giàu có.Ông trùm sản xuất bia có tài sản ròng trị giá 8.4 tỷ USD, sở hữu nhà ở thành phố New York và Paris, và thậm chí còn sở hữu một hòn đảo tư nhân ngoài khơi bờ biển Caribbean của Colombia.Tatiana Santo DomingoMartin Pacanowski và Tatiana Santo Domingo tại một sự kiện ăn tối ở Maxims ở Paris. Hình ảnh Petroff / Getty của Bertrand RindoffKhi ông qua đời vào năm 2011, một phần sáu của cải khổng lồ của ông được để lại cho Tatiana.Nguồn: Thời báo New York, Tạp chí HelloNgười thừa kế sinh ra ở Mỹ đã theo học tại Học viện Le Rosey, một trường nội trú độc quyền ở Thụy Sĩ.Lê hồngLe Rosey ở Thụy Sĩ. Lê Rosey / YoutubeTrường nội trú ưu tú là một trong những trường đắt đỏ nhất thế giới. Giá để tham dự là 130.000 đô la hàng năm cho học phí và nội trú. Trường cũng là trường lâu đời nhất ở Thụy Sĩ. Một trong những tòa nhà của trường, Château du Rosey, được xây dựng vào thế kỷ 14, trong khi trường được thành lập vào năm 1880.

Tatiana Santo Domingo sinh năm 1983 tại thành phố New York, Mỹ, nhưng thời thơ ấu chủ yếu sống tại Geneva, Thụy Sĩ, sau đó chuyển đến Paris, Pháp, và London, Anh. Ảnh: BI

Ngay từ khi còn bé, Tatiana đã sống trong nhung lụa và được thừa hưởng nền giáo dục tốt nhất. Cô theo học tại Học viện Le Rosey, một trường nội trú chỉ dành cho các gia đình thượng lưu ở Thụy Sĩ. Đây là ngôi trường lâu đời nhất ở Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1880 với học phí đắt đỏ khoảng 130.000 USD mỗi năm. Ảnh: BI. 

Ngay từ khi còn bé, Tatiana đã sống trong nhung lụa và được hưởng nền giáo dục tốt nhất. Tatiana theo học tại Học viện Le Rosey, một trường nội trú chỉ dành cho các gia đình thượng lưu ở Thụy Sĩ. Đây là ngôi trường lâu đời nhất ở Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1880 với học phí khoảng 130.000 USD mỗi năm. Ảnh: BI

Là cháu gái của tỷ phú giàu thứ hai Colombia nhưng Tatiana không theo con đường kinh doanh của gia đình mà theo đuổi ước mơ riêng. Cô học Mỹ thuật tại Đại học London và lấy bằng cử nhân vào năm 2005. Sau đó cô học chuyên ngành truyền thông nhiếp ảnh. Ảnh: BI. 

Là cháu gái của tỷ phú nhưng Tatiana không theo con đường kinh doanh của gia đình mà theo đuổi ước mơ riêng. Tatiana chọn ngành mỹ thuật tại Đại học London và lấy bằng cử nhân năm 2005, sau đó học chuyên ngành truyền thông nhiếp ảnh. Ảnh: BI

Tatiana và hoàng tử Andrea Casiraghi hẹn hò từ năm 2006 và kết hôn năm cuối tháng 8 năm 2013. Đám cưới của cặp đôi được tổ chức nhỏ với ít khách mời tham dự nhưng không kém phần xa hoa. Cô dâu mặc một chiếc váy Missoni cổ chữ V trị giá hàng chục nghìn USD, trong khi các phù dâu của mặc váy của nhà thiết kế từ Dolce & Gabbana và Valentino. Ảnh: BI. 

Tatiana và Hoàng tử Andrea Casiraghi, người đứng thứ tư trong danh sách thừa kế ngai vàng của Monaco, hẹn hò từ 2006 và kết hôn cuối tháng 8/2013. Đám cưới của hai người được tổ chức quy mô nhỏ với ít khách mời tham dự nhưng không kém phần xa hoa. Cô dâu mặc một chiếc váy Missoni cổ chữ V trị giá hàng chục nghìn USD, trong khi các phù dâu mặc váy của nhà thiết kế Dolce & Gabbana và Valentino. Ảnh: BI.

Vài tháng trước khi cặp đôi hoàng gia kết hôn, Tatiana đã hạ sinh con trai đầu lòng với hoàng tử  Andrea Casiraghi là Alexandre Andrea Stefano Casiraghi, biệt danh là Sacha. Ảnh: BI. 

Vài tháng trước khi kết hôn, Tatiana hạ sinh con trai đầu lòng với Hoàng tử Andrea Casiraghi và đặt tên bé là Alexandre Andrea Stefano Casiraghi, biệt danh "Sacha". Ảnh: BI

[CaptiTheo các quy tắc của Monaco về tính hợp pháp và đủ điều kiện lên ngôi, những người thừa kế hợp pháp phải có liên quan đến việc sinh ra người cai trị và cha mẹ của họ phải kết hôn. Tuy nhiên, khi hai người kết hôn vào năm 2013, Sacha đã trở thành người đứng thứ năm trên ngai vàng. Nguồn: Hiến pháp của nguyên tắcCasiraghi và Santo Domingo hiện có thêm hai đứa con - con gái Ấn Độ, 4 tuổi và con trai Maximilian Rainier, sinh năm 2018. Maximilian được đặt theo tên của Rainier III, Hoàng tử quá cố của Monaco và chồng của Grace Kelly.

Hiện cặp vợ chồng hoàng gia đã có thêm hai con, con gái India 4 tuổi và con trai Maximilian Rainier mới sinh năm 2018. Gia đình Hoàng tử Andrea Casiraghi thường xuyên đi du lịch và chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc trên mạng xã hội. Ảnh BI.

Dù làm dâu hoàng gia nhưng Tatiana có cuộc sống thoải mái, không tuân thủ nhiều quy định của hoàng tộc.Tatiana là một trong những khách mời VIP và thường xuyên tại Tuần lễ thời trang. Bà luôn ngồi hàng ghế đầu các show của Chanel, Christian Dior và Valentino. Trong ảnh bà Tatiana Casiraghi chụp cùng nhà thiết kế thời trang danh tiếng Diane Von Furstenberg và con gái Talita Von Furstenberg tại Tuần lễ thời trang Paris năm 2017. Ảnh: BI. 

Làm dâu hoàng gia nhưng Tatiana có cuộc sống thoải mái, không tuân thủ nhiều quy định của hoàng tộc. Tatiana là một trong những khách mời VIP và thường xuyên tại các tuần lễ thời trang. Cô luôn ngồi hàng ghế đầu các show của Chanel, Christian Dior và Valentino. Trong ảnh, Tatiana Casiraghi chụp cùng nhà thiết kế thời trang danh tiếng Diane Von Furstenberg và con gái Talita Von Furstenberg tại Tuần lễ thời trang Paris năm 2017. Ảnh: BI

Hiện tỷ phú giàu nhất Monaco hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thời trang. Bà đang điều hành công ty thời trang thân thiện với môi trường Muzungu Sisters được thành lập vào năm 2011. Trước đó bà từng làm việc tại nhà mốt Aeffe ở New York dưới thời giám đốc sáng tạo Giovanni Biancho. Ảnh: BI. 

Hiện người giàu nhất Monaco hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thời trang. Cô đang điều hành công ty thời trang thân thiện với môi trường Muzungu Sisters thành lập năm 2011. Trước đó cô làm việc tại nhà mốt Aeffe ở New York dưới thời giám đốc sáng tạo Giovanni Biancho. Ảnh: BI. 

Sơn Nam (Theo BI)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả