Cù Trọng Xoay: 'Chụp ảnh là niềm đam mê'

Đi du lịch hay đi diễn ở xa về, người ta lại thấy Đinh Tiến Dũng 'cặm cụi' đăng những tấm hình mới. Chụp ảnh cũng là niềm đam mê của 'vị giáo sư' này.

Thứ năm, 11/10/2012, 15:00 (GMT+7)

Đối với Đinh Tiến Dũng, máy ảnh là một thiết bị quan trọng bởi lẽ nó giúp anh ghi lại những gì đã trải qua bên mình, những gì đáng nhớ, những khoảnh khắc muốn chia sẻ cho mọi người. "Chụp ảnh cũng là một cách viết nhật ký cho các hành trình, bởi không phải hành trình nào cũng có thời gian mà viết nhật ký. Những điều này đều cần cho cuộc sống viết lách của tôi", Đinh Tiến Dũng chia sẻ.

anhmh1-542334-1368312504_500x0.jpg
Chuyến đi Nhật Bản là một trải nghiệm thú vị của anh.

Vốn có tư duy và thẩm mỹ về hình ảnh, nên anh thường chọn một máy nào đó đem lại chất lượng ảnh tốt. Tuy nhiên do kỹ năng và hiểu biết về máy ảnh chưa nhiều, nên anh thường tôi chọn dòng máy nào dễ sử dụng cho dân nghiệp dư. Hiện tại Đinh Tiến Dũng sở hữu hai chiếc máy ảnh là Canon EOS 600D và chiếc máy compact khác cũng của Canon. Những dòng máy này đáp ứng tốt cho công việc làm báo, nhất là những tình huống chụp nhanh, chụp thiếu sáng hoặc ở những góc máy khó.

anhmh2-924591-1368312504_500x0.jpg
Chiếc máy ảnh Canon EOS 600D đã trở thành trợ thủ của anh Cù Trọng Xoay.

Vẻ ngoài rất nam tính nhưng Đinh Tiến Dũng dường như "ngó lơ" những dòng máy "khủng", những sản phẩm hầm hố. "Tôi thích sử dụng máy ảnh nào chụp được những bức ảnh tôi cần, còn nó là máy thế nào chả quan trọng lắm đâu. Sở dĩ tôi chọn một chiếc máy ảnh DSLR dòng trung là vì nó dễ sử dụng và cho chất lượng hình ảnh tương đối cao. Pin rất lâu và không quá cồng kềnh nên thuận tiện những chuyến đi dài ngày của tôi", Tiến Dũng cười nói vui vẻ.

sushi-291332-1368312504_500x0.jpg
Sushi Nhật Bản, món ăn yêu thích của anh Cù Trọng Xoay chụp bằng EOS 600D.

"Giáo sư" Xoay thân cư ở cung Thiên Di, nên thường phải đi lại nhiều. Do đó không biết từ bao giờ, Cù Trọng Xoay rất thích đi đây đi đó, vừa ngắm nhìn cảnh vật, vừa gặp gỡ con người nơi đó. Kèm theo đó là sở thích chụp cảnh vật, đặc biệt là các loài hoa hay cây cối đẹp. Ngoài ra, anh cũng thích chụp những con người từng gặp mặt từ những góc ảnh lạ nhưng anh chàng cũng thú thực những tấm hình này chưa được đến mức ảnh nghệ thuật. Sau mỗi chuyến đi, anh rất hài lòng với những bức ảnh mà mình nhận về.

Chụp ảnh nhiều nhưng Đinh Tiến Dũng sợ bị chụp ảnh. "Chẳng hiểu sao trên ảnh như tôi cứ như thằng ngố. Thi thoảng tôi cũng soi gương thì thấy mình có ngố lắm đâu nhể. Chắc tôi không ăn ảnh!", Đinh Tiến Dũng phân trần.

Những điều chưa biết về Đinh Tiến Dũng

- Giải trí khi rảnh rỗi: đọc sách, xem tivi, online trao đổi với bạn bè trên các trang cộng đồng hoặc viết lách vài điều mình chiêm nghiệm để chia sẻ cùng mọi người.

- Một ngày bình thường: tôi không cố định một lịch nào cả, tôi thường ngủ dậy muộn và thức cũng khuya, có khi gần sáng mới ngủ. Các hoạt động ngoài công việc của tôi bao gồm các buổi nói chuyện với học sinh, sinh viên, tham gia các chuyến lưu diễn cùng đoàn kịch 2 của anh Chí Trung với vai trò MC hoặc viết lách một vài kịch bản.

- Cuốn sách thích nhất: thích thì nhiều lắm, nhưng có lẽ thích nhất là các tác phẩm của Jack London, Nam Cao và "Bố già" của Mario Puzo… Điểm tôi thích nhất ở các tác phẩm này có lẽ là sự khắc họa tính cách và cảm xúc của các nhân vật, nó cho tôi nhiều kinh nghiệm quý trong việc viết kịch bản của mình.

- Sở thích: tôi có sở thích chụp ảnh trong đó, tôi rất mong muốn được chụp ảnh phong cảnh và trẻ em.

- Môn thể thao yêu thích nhất: tôi thích đá bóng, hồi còn sinh viên thì đá tích cực lắm. Càng về sau càng bận, lịch đá cũng ít đi. Giờ thì thi thoảng tôi đá một trận, mệt 'lè lưỡi'. Người tôi đang có vẻ béo lên, tôi không thích việc này lắm vì tôi hay đi lại, một cơ thể nặng nề sẽ làm giảm mất sự nhanh nhẹn cần thiết.

Hà Mai

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?