Thứ năm, 30/10/2014, 15:34 (GMT+7)

Crescent Mall phát động cuộc thi thiết kế túi sinh thái

Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ đam mê thiết kế, góp phần đẩy mạnh văn hóa mua sắm 'nói không với túi nylon' để bảo vệ môi trường.

Trung tâm thương mại Crescent Mall đã tổ chức thiết kế túi sinh thái nhân kỷ niệm 3 năm thành lập. Cuộc thi dành cho các bạn học sinh, sinh viên từ 16 đến 22 tuổi đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP HCM, từ ngày 16/10 đến 5/11.

Vấn đề ô nhiễm môi trường không chỉ đe dọa hệ sinh thái tự nhiên mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Người dân đô thị thường sử dụng túi nylon trong các hoạt động mua sắm vì sự tiện dụng. Tuy nhiên, nylon là chất liệu khó phân hủy và gây hại nghiêm trọng đến môi trường như tắc nghẽn cỗng rãnh, dịch bệnh, phá hủy mỹ quan và hệ sinh thái đô thị. Ở nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay, các chiến dịch giảm thiểu sử dụng túi nylon đang phát triển mạnh mẽ. Thay vào đó, túi sinh thái được ưa chuộng và trở thành xu hướng thời trang của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên ở Việt Nam, số lượng người sử dụng túi sinh thái trong cuộc sống hàng ngày còn thấp.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ đam mê thiết kế, góp phần đẩy mạnh văn hóa mua sắm 'nói không với túi ny lông' để bảo vệ môi trường.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ đam mê thiết kế, góp phần đẩy mạnh văn hóa mua sắm 'nói không với túi nylon' để bảo vệ môi trường.

Nhằm đẩy mạnh phong trào bảo vệ môi trường bằng cách “nói không với túi nylon”, Crescent Mall phát động cuộc thi "Thiết kế túi sinh thái" - hoạt động chính nằm trong chuỗi các sự kiên kỷ niệm 3 năm thành lập trung tâm. Cuộc thi diễn ra với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và hệ sinh thái bằng việc giảm thiểu sử dụng túi nylon, xanh hóa lối sống và tiêu dùng bằng cách tăng cường sử dụng các sản phẩm tái chế, tái sử dụng. Cuộc thi tạo điều kiện giúp các bạn trẻ tìm hiểu, học hỏi, trao đổi nâng cao kiến thức về bảo vệ tài nguyên và môi trường cũng như phát huy khả năng thiết kế, sáng tạo trong vấn đề được toàn thế giới quan tâm. 4 thí sinh xuất sắc, mỗi người sẽ nhận được một chiếc Ipad Air 3G 16GB, mẫu thiết kế sẽ được giới thiệu trong buổi lễ ra mắt ngày 15/11, đồng thời được trưng bày tại Crescent Mall trong suốt thời gian diễn ra chương trình kỷ niệm.

Hồ sơ dự thi gửi về địa chỉ email crescentmall.mkt@gmail.com, gồm: thông tin cá nhân của thí sinh; mẫu thiết kế dựa trên một trong 4 yếu tố: cây cối, không khí, nước, lửa; ít nhất một mẫu, nhiều nhất 3 mẫu cho mỗi yếu tố; kích thước túi: dài 40cm x cao 35cm x rộng 13cm; định dạng: AI (10MB). Hạn cuối gửi bài là ngày 5/11. Mỗi thí sinh có cơ hội chiến thắng một trong 4 chiếc iPad Air 3G 16GB.

Crescent Mall nằm trong khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng thuộc đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM. Đây là trung tâm thương mại đạt tiêu chuẩn quốc tế, đủ sức cạnh tranh với các trung tâm mua sắm lớn trong khu vực châu Á. Crescent Mall do Công ty Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư có tổng diện tích 112.000m2 cung cấp 120 cửa hàng bán lẻ, 6.000m2 siêu thị, khu chiếu phim hiện đại, khu ẩm thực quốc tế, nhiều nhà hàng và quán cafe ngoài trời. Crescent Mall là một địa điểm phù hợp cho mọi đối tượng, không chỉ để mua sắm, giải trí mà còn để thư giãn và vui chơi cùng gia đình và bạn bè.

Thông tin chi tiết, liên hệ: trung tâm thương mại Crescent Mall 101 Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM. Website:http://www.the-crescent.com/en/shopping-mall; Điện thoại: (08) 5413 3333; Facebook: https://www.facebook.com/crescentmall hoặc liên hệ hotline: 0936 201 298.

(Nguồn: Cresent Mall)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả