Thứ bảy, 28/12/2019, 10:36 (GMT+7)

Công ty gánh nợ thay Vương Tư Thông

Trung QuốcQuỹ đầu tư Prometheus Capital phải đứng ra gánh khoản nợ 285 triệu USD vì chủ tịch Vương Tư Thông làm phá sản một startup. 

Thiếu gia Vương Tư Thông, chủ tịch của quỹ đầu tư Prometheus Capital, đã đạt được thỏa thuận với 10 chủ nợ của Shanghai Panda Entertainment, công ty được anh thành lập năm 2015 đã phá sản vào tháng 3. Theo đó, Vương Tư Thông và quỹ đầu tư Prometheus Capital đã bồi thường cho các chủ nợ của Shanghai Panda Entertainment. Điều này khiến quỹ đầu tư của vị thiếu gia gánh chịu khoản lỗ gần 2 tỷ nhân dân tệ (285 triệu USD).

Thiếu gia Vương Tư Thông. Ảnh: Asiaone. 

Thiếu gia Vương Tư Thông. Ảnh: Asiaone.

"Trong những năm qua, Prometheus Capital đã đầu tư vào hàng chục dự án và phần lớn đều thành công. Do đó, dự án khởi nghiệp Shanghai Panda Entertainment thất bại không đồng nghĩa với việc người lãnh đạo (tức Vương Tư Thông) thất bại. Prometheus Capital và lãnh đạo sẽ tiếp tục phát triển các hạng mục kinh doanh", quỹ đầu tư này đưa ra tuyên bố hôm 26/12. 

Trước đó, vì vụ phá sản của Shanghai Panda Entertainment, hồi tháng 10, Tòa án quận Jiading (Thượng Hải) ban hành lệnh cấm tiêu dùng xa xỉ với thiếu gia Vương Tư Thông vì khoản nợ 21,4 triệu USD. Anh không được đi máy bay, sử dụng giường nằm tàu hỏa; không được ở khách sạn gắn sao, đến hộp đêm, chơi golf. Vương Tư Thông còn bị cấm xây hoặc mua bất động sản, thuê văn phòng, mua xe sang, du lịch nghỉ dưỡng... Một tháng sau, tòa án nhân dân trung cấp Bắc Kinh tiếp tục niêm phong tài sản, xe hơi và các tài khoản ngân hàng đứng tên vị thiếu gia này. Vương Tư Thông cũng bị đưa vào danh sách "cá nhân mất uy tín", gồm những người không trả hết nợ dù có đủ khả năng tài chính hồi cuối tháng 11. 

Sau khi Vương Tư Thông và Prometheus Capital trả hết các khoản nợ của Shanghai Panda Entertainment, các lệnh cấm và hạn chế chi tiêu đã được gỡ bỏ hồi đầu tuần. 

Vương Tư Thông, 31 tuổi, là con trai duy nhất của tỷ phú Vương Kiện Lâm, chủ tịch tập đoàn đa quốc gia Đại Liên Wanda Group. Theo thống kê của Forbes năm 2019, ông Vương sở hữu khối tài sản 12,6 tỷ USD, giàu thứ 14 Trung Quốc và 36 trên thế giới.

Trước đây, Vương Tư Thông nổi tiếng ở Trung Quốc vì khoe ảnh các món đồ hàng hiệu giá trị lớn. Gây xôn xao nhất là ảnh chú chó cưng đeo hai chiếc Apple Watch bằng vàng, có giá 17.000 USD và hóa đơn cho một lần đi bar 400.000 USD. 

Cậu ấm nhà họ Vương cũng gây ồn ào trên truyền thông với nhiều cuộc tình chớp nhoáng với các chân dài nổi tiếng Trung Quốc như: Trương Thiến, Diêu Tinh Đồng, Tống Lượng, Triệu Tử Dịch, Trâu Dương. Thiếu gia này còn có mối quan hệ thân thiết với nhiều tài tử nổi tiếng như Huỳnh Hiểu Minh, Lâm Canh Tân...

Sơn Nam (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?