Con đường đến với nghề của chuyên gia trang điểm Hoàng Hiển

Từ mong ước được làm đẹp cho người nổi tiếng, chuyên gia make-up gặt hái được không ít thành công trong sự nghiệp và được nhiều nghệ sĩ tin tưởng. 

Thứ năm, 7/12/2017, 12:00 (GMT+7)

- Cơ duyên nào đưa anh đến với nghề make-up?

- Nghề make-up đến với tôi từ một sự tình cờ. Từ nhỏ, tôi đã rất thích vẽ và khi lớn lên, xem tivi, báo mạng thấy những ca sĩ, diễn viên, hoa hậu ăn mặc đẹp và make-up rất xinh nên tôi đã mong muốn một ngày nào đó được làm đẹp cho họ. Sau đó, một người bạn thân đã giới thiệu tôi với chuyên gia make-up ở Hà Nội, đó là anh Hoàng Khang. Nhưng tại thời điểm đó, tôi vẫn còn rất mải chơi nên không xác định gì. Khoảng một năm sau, tôi quyết định vào Sài Gòn học make-up và được bạn bè giới thiệu chuyên gia Minh Lộc. Tôi quyết định chuyển hẳn vào Sài Gòn để lập nghiệp.

Hoa hậu người Việt tại Úc - Jolie Nguyễn với phong cách trang điểm nhẹ nhàng qua bàn tay chuyên gia make-up Hoàng Hiển.

Hoa hậu người Việt tại Australia - Jolie Nguyễn với phong cách trang điểm tông Tây - môi tều qua bàn tay chuyên gia make-up Hoàng Hiển.

- Kỷ niệm nào khiến anh nhớ nhất trong suốt quá trình theo nghề của mình?

- Dù vào Nam lập nghiệp nhưng ban đầu, tôi vẫn chỉ nghĩ đơn giản là học được cái nghề để có thể kiếm tiền tự lo cho bản thân mà không phụ thuộc vào gia đình. Làm được hai năm tại Sài Gòn, tôi gặp phải biến cố nên quyết định không theo make-up nữa. Tuy nhiên, sau đó, tôi nhận được cuộc điện thoại từ chị Vũ Ngọc Anh nói sắp tới, chị dự liên hoan phim quốc tế Busan tại Hàn Quốc và muốn tôi làm make-up chính. Ban đầu, tôi cũng đắn đo, do dự nhưng sau đó quyết định nhận lời. Tôi không ngờ chuyến đi của hai chị em thành công ngoài mong đợi. Việc thay đổi tông và cách trang điểm của tôi rất hợp với Vũ Ngọc Anh, giúp chị thu hút được sự chú ý tại sự kiện. Từ sau chuyến đi ấy, tôi quay trở lại với nghề và gắn bó tới bây giờ.

con-duong-den-voi-nghe-cua-chuyen-gia-trang-diem-hoang-hien-1

Người đẹp Vũ Ngọc Anh là người chị thân thiết của chuyên gia trang điểm Hoàng Hiển.

- Điều gì khiến bạn cảm thấy thích thú nhất khi trang điểm cho người nổi tiếng?

- Họ luôn đòi hỏi cao trong công việc vì thường xuyên phải xuất hiện xinh đẹp, chỉn chu trước công chúng nhưng lại rất đáng yêu và dễ mến lúc làm việc nên tôi cảm thấy ko bị áp lực quá mà rất vui vẻ. Họ luôn đòi hỏi tôi phải thật kỹ lưỡng và giúp tôi rèn luyện được tay nghề. Tôi tìm ra được những cái hay cái đẹp khi được làm việc với họ.

- Phong cách trang điểm môi tều, tông Tây của anh được nhiều nghệ sĩ nữ yêu thích, anh nghĩ sao về điều này?

- Tông make-up Tây, môi Tều có một sức hút kỳ lạ mà càng nhìn lâu, bạn sẽ càng bị nó cuốn hút nên tôi luôn tư vấn cho những nghệ sĩ cũng như khách hàng của mình làm để toát lên vẻ sexy nhưng cũng rất sang trọng và thời thượng. Tôi thực sự không ngờ rằng phong cách trang điểm này được nhiều nghệ sĩ và bạn trẻ đón nhận.

Tuy nhiên, hiện tại, có quá nhiều người làm tông Tây môi tều nên tôi phải tìm tòi những cái mới để không bị thụt lùi cũng như tìm được ra những cái đẹp khác. Tôi nghĩ phong cách trang điểm nào cũng sẽ có một sức hút riêng nhưng nó phải thật thời thượng.

polyad

Ca sĩ Thu Minh cũng là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng mà Hoàng Hiển make-up.

- Dự định sắp tới của anh là gì?

- Tôi muốn xây dựng thương hiệu Hoang Hien Make-up thật phát triển và vững mạnh để có thể đào tạo được những bạn có cùng niềm đam mê và yêu thích với nghề make-up như mình. Trâm ngôn trong nghề của tôi là "sáng tạo để tạo nên sự khác biệt".

Hiện tại, tôi đã mở lớp dạy cho những bạn yêu thích phong cách của mình cũng như đam mê với nghề make-up. Tôi luôn đòi hỏi các bạn học viên phải tạo ra tác phẩm thật hoàn hảo để sau này, khi học xong, họ có thể tự tin hành nghề. Với tôi, có tài thôi chưa đủ mà còn phải có cái đức - cái tâm với nghề, như vậy mới thành công được. 

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?