Cơ thể khỏe mạnh với vitamin C và kẽm

Vitamin C và kẽm có tác dụng kép giúp cơ thể khỏe mạnh và làn da tươi trẻ, tăng sức đề kháng, phòng ngừa cảm cúm và nhiễm trùng.

Thứ năm, 28/6/2012, 08:10 (GMT+7)

Gần một thế kỷ được phát hiện, vitamin và nhất là vitamin C, ngày càng chứng tỏ lợi ích của mình đối với sức khỏe nhân loại. Ngoài nhu cầu dinh dưỡng căn bản, con người không ngừng phân tích, tìm kiếm các nguồn vitamin bổ sung từ tự nhiên và qua tổng hợp để có một cơ thể khỏe mạnh, trường thọ.

a

Trong quá trình nghiên cứu ứng dụng, người ta còn tìm thấy sự bổ trợ, tác động tương hợp của các vitamin trong nhóm, cũng như giữa vitamin và các khoáng chất. Giống sự liên kết mật thiết giữa vitamin D và canxi, tác dụng của vitamin C sẽ phát huy được nhiều hơn nhờ kẽm. Sự kết hợp hai nhân tố này sẽ nhân đôi hiệu quả tăng sức đề kháng, phòng ngừa cảm cúm và nhiễm trùng.

Vitamin C (hay Acid Ascorbic) là một chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp tăng cường hoạt động hệ miễn dịch, tham gia sản xuất một số chất dẫn truyền thần kinh và hormone, tổng hợp carnitine. Đặc biệt, vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa quan trọng. Nhận thức được tầm quan trọng của loại vitamin này, ngày nay, mọi người không ngừng bổ sung bằng cách chú ý đến việc sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, ổi, táo… cũng như nhiều loại rau xanh khác như brocoli, xúp lơ, khoai tây...

SA

Kẽm là một nguyên tố vi lượng, cơ thể không thể thiếu kẽm vì kẽm đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và phân chia tế bào, bảo đảm một sức khỏe tốt cho con người. Với đặc tính chống oxy hóa, ngăn ngừa sự tổn hại màng tế bào và các mô, kẽm góp phần làm chậm quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, kẽm cần thiết cho cấu tạo thành phần hoạt động của testosteron, tiết tố sinh dục nam và quan trọng trong quá trình tổng hợp, cấu trúc, bài tiết nhiều hormone khác như insulin, hormon tăng trưởng, thymulin…

Mặc dù vitamin C và kẽm có thành phần, cấu tạo, chức năng riêng nhưng khi được kết hợp và hấp thu vào cơ thể sẽ phát huy tác động kép, nghĩa là nhân đôi sức đề kháng, giúp vết thương mau lành, đặc biệt trong việc tăng cường trẻ hóa làn da, tái tạo vùng da mới. 
 
Trên thực tế, cơ thể chúng ta không phải lúc nào cũng tạo ra được sự kết hợp giữa Vitamin C và khoáng chất kẽm một cách tự nhiên. Khi chúng ta sử dụng thực phẩm giàu vitamin C thì lại không có đủ kẽm và ngược lại. Vì thế, việc kết hợp chúng là một trong những công thức dược phẩm được ứng dụng để nhân đôi hiệu quả với mục đích nâng cao sức đề kháng, cho một cơ thể khỏe mạnh và một làn da tươi trẻ.

AS

Xem thông tin chi tiết sản phẩm Redoxon bổ sung vitamin C và kẽm, giúp tăng cường sức đề kháng tại đây.

Minh Trí

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?