Thứ hai, 15/5/2017, 15:00 (GMT+7)

Co.opmart bán 4 nhóm thực phẩm hữu cơ

Gạo Jasmine, Japonica; dưa leo, bí đao, cà chua; cải ngọt, cải xanh, rau muống; cá basa và tôm sú, tôm thẻ sinh thái... là 4 nhóm hàng hữu cơ mang thương hiệu Co.op Organic.

Để được gắn logo đạt chuẩn USDA - United States Department of Agriculture - cơ quan chính phủ thực thi các tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của Bộ Nông nghiệp Mỹ, sản phẩm phải đạt tỷ lệ trên 95% thành phần hữu cơ, đồng thời không được phép sử dụng chất bảo quản và hầu hết các thành phần hóa học khi chế biến. Còn tiêu chuẩn EU của châu Âu cũng nghiêm ngặt tương tự và đã được công nhận tại 47 quốc gia.

polyad

Sản phẩm cá ba sa hữu cơ và tôm sinh thái thương hiệu Co.op Organic của Saigon Co.op đạt tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu.

Do đó, việc nhà bán lẻ Saigon Co.op bắt đầu đưa vào siêu thị kinh doanh các mặt hàng hữu cơ với tên Co.op Organic đạt chuẩn USDA và EU vừa là niềm tự hào của nông nghiệp Việt Nam, vừa là tin vui cho người tiêu dùng trong nước.

Theo ông Phạm Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op, để có được những sản phẩm Co.op Organic đầu tiên đạt chuẩn quốc tế, Saigon Co.op đã đầu tư chuẩn từ đầu vào tới đầu ra. Riêng phần đất trồng được phơi, xử lý gần 3 năm mới bắt đầu canh tác mớ rau đầu tiên. Khi phân tích, đất không có kim loại nặng, không vi sinh vật gây hại mới được trồng.

polyad

Sản phẩm Co.op Organic đạt chuẩn USDA của Mỹ và EU của châu Âu.

4 nhóm hàng hữu cơ mang thương hiệu Co.op Organic của Saigon Co.op gồm 2 loại gạo Jasmine, Japonica; dưa leo, bí đao, cà chua; cải ngọt, cải xanh, rau muống; cá basa và tôm sú, tôm thẻ sinh thái... Giá các loại rau trung bình là 60.000 đồng một kg, cá basa hữu cơ giá 144.000 đồng một kg, tôm sinh thái giá 352.000 đồng một kg. Các sản phẩm này đều đạt chuẩn USDA và EU.

Người tiêu dùng có thể mua hàng Co.op Organic tại 6 siêu thị Co.opmart là Co.opmart Lý Thường Kiệt, Co.opmart Cống Quỳnh, Co.opmart Đinh Tiên Hoàng, Co.opmart Nguyễn Kiệm, Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu, Co.opmart Phú Mỹ Hưng và một siêu thị Co.opXtra nằm trong trung tâm thương mại SC Vivo City ở quận 7.

(Nguồn: Saigon Co.op)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả