Thứ tư, 8/2/2012, 11:31 (GMT+7)

Chương trình thực tế mới 'Thử thách yêu'

Nhiều chương trình thực tế đúng chất thực tế hơn đã ra đời và một trong số đó là gameshow 'Thử thách yêu' vừa được tổ chức.

Khó để có một chương trình truyền hình thực tế đúng ý nghĩa của nó tại Việt Nam vì những khác biệt về lối sống và văn hoá đặc trưng của người Việt. Dường như đã thành một thói quen, đa phần khán giả truyền hình khi xem gameshow vẫn thích những gì ngọt ngào, đẹp đẽ hay những kịch tính được sắp xếp tỉ mỉ và công phu. Nhưng bây giờ sự va chạm văn hoá của khán giả đã làm cảm quan và góc nhìn thay đổi. Nhiều chương trình thực tế đúng chất thực tế hơn đã ra đời và một trong số đó là gameshow "Thử thách yêu" mới được tổ chức gần đây.

Hà, 25 tuổi hiện là nghiên cứu sinh trường Đại học Quốc gia TP HCM cho biết chuyện tình cảm với bạn gái liên tục gặp những trục trặc do những hờn dỗi vô cớ mà cả hai không thể kiểm soát được. Từ những chuyện như hẹn hò đến muộn, đi đâu, với ai, làm gì cũng có thể khiến hai đứa to tiếng với nhau. Mặc dù yêu nhau đã được 2 năm và bạn gái của Hà hơn 2 tuổi nhưng tình trạng trên vẫn mãi không thể giải quyết được. 

Cặp đôi Lạc Hà - Xíu Kim tại vòng thi Hẹn hò và Thử thách.

Cặp đôi Lạc Hà - Xíu Kim tại vòng thi Hẹn hò và Thử thách.

Hồng Vỹ 27 tuổi đang theo đuổi và yêu một cô gái được hơn một năm. Tuy nhận lời yêu anh nhưng suốt thời gian yêu nhau chưa một lần bạn gái anh nói một lời yêu mùi mẫn nào. Vỹ tâm sự “Cô ấy hay nói với tôi là nếu tương lai mà hai đứa gặp được người nào phù hợp với mình hơn thì cứ chọn cho mình người đó”.

Đấy là hai trong số nhiều các cặp đôi đang có vấn đề về tình cảm tham gia gameshow "Thử thách yêu" nhằm thử thách và tìm ra lời giải cho những mâu thuẫn trong đời sống tình cảm. Tuy nhiên, khi mà cái tôi và sự ích kỷ cá nhân còn quá lớn thì dù ở trong hoàn cảnh nào vẫn cứ xảy ra trục trặc. Clip cặp đôi Vỹ - Trinh, xem tại http://www.fptad.com/qc/T/Thuthachyeu.

Hồng Vỹ và Phượng Trinh những ngày đầu tham gia

Hồng Vỹ và Phượng Trinh những ngày đầu tham gia "Thử thách yêu".

Sau một vòng thi, Hà và bạn gái của mình về nhà cãi nhau ầm ĩ trên facebook chỉ vì những chuyện rất nhỏ như đến muộn, ghen tuông vô cớ. Còn với Vỹ, chuyện có vẻ nghiêm trọng hơn khi đối mặt với những thử thách mà chương trình đưa ra anh không nhận lại được phản ứng như mong đợi từ người bạn gái. Vỹ trút bầu tâm sự trên trang nhật ký tình yêu của mình: “Tôi thấy rất buồn vì những gì mình đã làm nhưng cảm thấy nhẹ nhõm vì cuối cùng cũng đã nhận ra tình cảm thực sự”.

Lạc Hà và Xíu Kim đã cãi vã và chia tay nhau sau khi tham gia chương trình.

Lạc Hà và Xíu Kim đã cãi vã trên Facebook và chia tay nhau sau khi tham gia chương trình.

Chị Melisa Hồ, Giám đốc điều hành của Broadcast Media - đơn vị tổ chức gameshow này chia sẻ: “Cái gì cũng có hai mặt của nó ngay cả tình yêu cũng vậy. Chúng ta quen với những màu hồng và sự lãng mạn của tình yêu trên các gameshow trước đây mà ít ai để ý đến những cãi vã, bất đồng và mâu thuẫn về lối sống trong tình yêu đôi lứa. 'Thử thách yêu' đã tôn trọng thực tế nên đưa hết tất cả những tình huống đó để người xem cảm nhận và đánh giá. Chúng tôi không sắp xếp và tô hồng các tình huống để người xem mủi lòng”.

"Sau 4 năm thì nên làm gì?" là câu hỏi của Thanh Mạnh (hiện làm công việc trợ lý đạo diễn) khi mối tình của anh với bạn gái đã trải qua được 4 năm với những vui buồn và thử thách khó khăn. 4 năm có lẽ là một quãng thời gian không dài cho một mối quan hệ, nhưng là vừa đủ để chuyển giao, rẽ sang một trang mới trong chuyện tình cảm đôi lứa. Thấy tình cảm đang bị trùng xuống bởi sau khi trải qua nhiều sóng gió, bây giờ không biết làm thế nào để có được sự mới mẻ và lãng mạn như hồi đầu nên hai bạn quyết định tham gia chương trình như là một cách để hâm nóng lại tình yêu.

Thanh Mạnh và bạn gái trong buổi cầu hôn do gameshow

Thanh Mạnh và bạn gái trong buổi cầu hôn do gameshow "Thử thách yêu" tổ chức.

Để gây bất ngờ với bạn gái, Mạnh đã tổ chức một buổi cầu hôn lãng mạn tại một phòng trà khi anh nhảy lên sân khấu “cướp” mic của ca sĩ và xin hát tặng bạn gái của mình bài hát “Chân tình”, kèm theo đó là lời cầu hôn “Will you marry me?” đã khiến khán giả xúc động nghẹn ngào.

Chị Melisa Hồ chia sẻ “Tôi cũng như bạn đều nghĩ rằng cuộc sống này không thể có ý nghĩa nếu thiếu tình yêu nhưng chúng ta đôi khi quên mất rằng để tình yêu bền vững thì phải trải qua thử thách, làm quen với những mâu thuẫn để tập cho mình sự tinh tế và thấu hiểu đối phương trong cư xử; tránh tình trạng quá xuề xoà và dễ dãi trong mối quan hệ mà khi gặp chuyện không biết làm thế nào để giải quyết, xử lý”.

Reality show Thử thách yêu 2011 (http://www.thuthachyeu.inlook.vn) là chương trình truyền hình thực tế được phát trên web. Đây là sân chơi mỗi năm tổ chức một lần dành cho các cặp đôi đang yêu nhau có cơ hội thử thách tình cảm của mình, hâm nóng và tạo sự mới mẻ trong mối quan hệ.

Cẩm Ly

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?