'Chung tay đón Tết, trẻ làm nên xuân'

Không khí xuân đã tràn về ở những bàn tay và nụ cười của các em học sinh đang trang trí Tết, tạo nên con phố tràn ngập sắc hoa mai, hoa đào rực rỡ.

Thứ ba, 10/1/2012, 08:59 (GMT+7)
Nhiều đèn hoa đã sẵn sàng tô điểm cho khu phố.

Nhiều đèn hoa đã sẵn sàng tô điểm cho khu phố.

Cái Tết 'bất ngờ' của người lớn

Như thường lệ, 5h30 sáng, các bác hưu trí trong phố đã gọi nhau tập thể dục. Con phố mờ hơi sương tràn ngập những dây hoa mai, hoa đào và đèn lồng đỏ thắm. Trên con đường tập thể dục, chủ đề chính trong câu chuyện của các bác hưu trí là sản phẩm của các em nhỏ trong chương trình “Chung tay đón Tết, trẻ làm nên xuân” do nhãn hàng Omo tài trợ. Những đôi tay nhỏ tài hoa và cái tâm trong sáng, sự nhiệt tình của các em đã làm nên những chiếc áo mùa xuân cho thành phố và làm cho người lớn bất ngờ.

Với gia đình diễn viên Bình Minh, chiến lợi phẩm thu được là những nụ cười hạnh phúc và những kỷ niệm đẹp với chương trình trước thềm năm mới.

Với gia đình diễn viên Bình Minh, “chiến lợi phẩm” thu được là những nụ cười hạnh phúc và những kỷ niệm đẹp với chương trình trước thềm năm mới.

Đếm ngược từng ngày ngóng Tết

Trà My, một thành viên của “bầy thiên thần nhỏ” đã làm được 10 cái đèn và 5 dây hoa để trang trí trường học và khu phố. Em và các bạn cùng xóm rất ngóng Tết, cả nhóm đang đếm từng ngày để mong tới Tết. Huy Hoàng, cậu học sinh lớp 5, TP Nha Trang thì chia sẻ về “con đường đẹp nhất trong thành phố” mà cả xóm đã thực hiện xong. Các em cũng đã viết lên tấm thiệp Tết ước mơ của mình: mong sao tất cả các con đường trên đất nước đều đẹp như thế này trong dịp Tết.

Một trong những công trình của các em nhỏ.

Một trong những “công trình” của các em nhỏ.

Mùa xuân rực rỡ quanh em

Chỉ còn 2 tuần nữa là tiếng pháo hoa sẽ rộn ràng đón giao thừa. Trong cái tất bật chuẩn bị Tết của người lớn, thật tuyệt vời khi con trẻ cũng biết tạo nên “thế giới Tết” của riêng mình - thế giới của những đồ vật trang trí, của những hoạt động tập thể ý nghĩa, của những ước mơ, những điều đẹp đẽ đang chờ đợi ở mùa xuân phía trước.

Tết này, du xuân dưới những con đường được trang trí bằng tình yêu Tết, bằng sự sáng tạo hồn nhiên của trẻ thơ, mỗi người lớn sẽ cảm nhận được sự sống động, tươi vui của sắc xuân và đất trời, đồng thời, tràn ngập niềm tin và dự cảm tốt đẹp về những mầm non tương lai đã biết trân trọng giá trị ngày Tết và biết ước mơ cho một thế giới tốt đẹp hơn. 

NSND Lê Khanh cùng các em học sinh trang trí một khu phố tại Hà Nội.

NSND Lê Khanh cùng các em học sinh trang trí một khu phố tại Hà Nội.

Xuân Xuân

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?