Chùm nho đỏ Nhật Bản giá 11.000 USD

Chùm nho giống Ruby Roman được bán với giá 1,2 triệu yen trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa nho năm nay tại Nhật Bản.

Thứ ba, 9/7/2019, 16:15 (GMT+7)

Trong phiên đấu giá ở miền trung Nhật Bản, một chùm nho đỏ Ruby Roman được mua với giá 1,2 triệu yên, đắt nhất trong lịch sử kể từ khi giống nho này xuất hiện trên thị trường 12 năm trước. 

Giống nho Ruby Roman, do chính quyền tỉnh Ishikawa phát triển, nổi tiếng ngon ngọt với hàm lượng đường cao và ít axit. Mỗi quả nho nặng hơn 20 gram.

Chùm nho Ruby Roman giá 11.000 USD tại phiên đấu giá. Ảnh: Kyodo. 

Chùm nho Ruby Roman giá 11.000 USD tại phiên đấu giá. Ảnh: Kyodo.

"Chúng tôi đưa ra mức giá 1,2 triệu yen để kỷ niệm 12 năm và cũng để ăn mừng buổi đấu giá đầu tiên trong triều đại Lệnh Hòa bắt đầu từ tháng 5, khi tân Nhật hoàng Naruhito lên ngôi", ông Takashi Hosokawa, 45 tuổi ở công ty Hyakurakuso, đơn vị mua chùm nho cho biết.

Hyakurakuso, công ty sở hữu chuỗi nhà trọ trong tỉnh, mua chùm nho thông qua một nhà buôn tại chợ trung tâm ở thành phố Kanazawa, miền trung nước Nhật. 

"Chúng tôi muốn truyền đạt đến khách hàng niềm vui khi cầm hộp nho trên tay", ông Hosokawa nói thêm.

Từ đầu tháng 6, thời tiết xấu đi khiến người trồng nho lo ngại về chất lượng của vụ mùa năm nay. Tuy nhiên, từ tháng 7, nhiệt độ tăng lên mang lại nhiều tín hiệu tích cực. Theo dự kiến của hợp tác xã nông nghiệp JA Zennoh của tỉnh Ishikawa, có khoảng 26.000 chùm nho Ruby Roman sẽ được rao bán vào cuối tháng 9 tới.

Sơn Nam (Theo Kyodo News)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?