Thứ hai, 3/6/2019, 10:08 (GMT+7)

Chi hơn 4,5 triệu USD ăn trưa cùng Warren Buffett

Một nhân vật ẩn danh không ngại bỏ ra số tiền lớn để có cơ hội dùng bữa với tỷ phú Warren Buffett và ủng hộ quỹ từ thiện Glide.

Theo Reuters, hôm 1/6, một nhân vật ẩn danh giành chiến thắng trong phiên đấu giá dùng bữa trưa với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, với số tiền 4,56 triệu USD. Người thắng cuộc được đưa tối đa 7 người khác cùng tới dùng bữa với Buffett tại nhà hàng Smith & Wollensky (New York, Mỹ). Đây là số tiền cao nhất trong lịch sử 20 năm mà Buffett tổ chức đấu giá buổi ăn trưa nhằm quyên góp cho quỹ từ thiện Glide. Mức giá kỷ lục trước đó là hơn 3,4 triệu USD trong hai phiên đấu giá năm 2012 và 2016.

"Chúng tôi đã thông báo với Buffett và ông rất phấn khích. Ông cam kết tiếp tục tham gia các hoạt động bán đấu giá bữa trưa miễn phí cùng ông để ủng hộ quỹ Glide", Chủ tịch của Glide, Karen Hanrahan, nói.

Warren Buffett ăn trưa với doanh nhân John Gainor, Giám đốc điều hành của Công ty sữa Queen Queen, năm 2013. Ảnh: BI. 

Warren Buffett ăn trưa với doanh nhân John Gainor, Giám đốc điều hành của Công ty sữa Queen Queen, năm 2013. Ảnh: BI. 

Đấu giá bữa ăn trưa cùng Warren Buffett, chủ tịch tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway, là hoạt động thường niên của ông nhằm gây quỹ cho tổ chức từ thiện Glide, trụ sở ở San Francisco (Mỹ). Đây là quỹ từ thiện được người vợ quá cố của tỷ phú, bà Susan Buffett, dành rất nhiều thời gian hoạt động khi còn sống. 

Kể từ khi cuộc đấu giá đầu tiên được tổ chức năm 2000, "ăn trưa cùng Buffett" đã mang về cho Glide khoảng 32,4 triệu USD. Tổ chức từ thiện đã sử dụng số tiền này để thực hiện nhiều hoạt động như cung cấp bữa ăn cho người nghèo, tìm chỗ ở miễn phí cho người vô gia cư và hỗ trợ các nạn nhân bạo lực gia đình.

Trong 20 năm qua, số tiền phải bỏ ra để tham gia đấu giá ăn trưa với chủ tịch tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway càng đắt đỏ. Tuần trước, giá khởi điểm cho bữa trưa cùng Warren Buffett là khoảng 25.000 USD với thực đơn là một chiếc bánh sandwich. 

Nhiều người thắng cuộc trong các cuộc đấu giá quyết định giữ kín danh tính. Tuy nhiên, một số người công khai thông tin như David Einhorn, nhà quản lý quỹ đầu tư Greenlight Capital. Ông từng thắng cuộc trong lần đấu giá năm 2003.

Một người khác là Ted Weschler, từng giành chiến thắng 2 lần trong cuộc đấu giá ăn trưa cùng với Buffett năm 2010 và 2011. Hiện Weschler là một trong những quản lý thuộc tập đoàn Berkshire Hathaway của Buffett.

Sơn Nam (Theo Reuters)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả