Thứ năm, 3/10/2019, 14:17 (GMT+7)

Chi 140 triệu ăn trưa cùng Shark Dũng

Shark Dũng sẽ gặp 10 người thắng cuộc để chia sẻ về đầu tư, khởi nghiệp và cuộc sống trong vòng 2-3 tiếng. Tiền đấu giá cho bữa ăn với Shark Dũng sẽ giúp người mù học công nghệ.

Sau 4 ngày đấu giá "bữa ăn gieo yêu thương" cùng Shark Nguyễn Mạnh Dũng để ủng hộ Trung tâm hỗ trợ và phát triển công nghệ cho người mù, chương trình đã tìm ra những người thắng cuộc. 10 cá nhân trả giá cao nhất đến từ 6 thành phố sẽ có cơ hội ăn trưa hoặc ăn tối cùng Shark Dũng, Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan.

Một cá nhân đến từ Hà Nội chi 140 triệu đồng để có bữa trưa cùng Shark Dũng, tiếp sau là mức giá 128 triệu đồng do một nhân vật đến từ TP HCM bỏ ra. Các cá nhân chiến thắng khác với mức giá 120 triệu đồng.

Shark Nguyễn Mạnh Dũng. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Shark Nguyễn Mạnh Dũng. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Theo công bố của Shark Dũng, sau 4 ngày, tổng số tiền quyên góp từ chương trình trên hơn 1 tỷ đồng, gồm 200 triệu góp trực tiếp và 856 triệu thông qua đấu giá bữa ăn. Số tiền này tương đương với khoản chi phí để đào tạo và mua thiết bị học tập cho 211 người mù.

Shark Dũng cho biết ngay khi kết quả công bố, những người thắng cuộc đã nhanh chóng chuyển khoản trực tiếp cho chương trình. Ông sẽ bay đến các thành phố để gặp những người thắng cuộc trong tháng 10 này. Họ sẽ cùng nhau chia sẻ về đầu tư, khởi nghiệp, cuộc sống trong vòng 2-3 tiếng.

Shark Dũng chia sẻ: "Là một nhà đầu tư công nghệ, tôi rất ủng hộ ý nghĩa sâu sắc của việc đào tạo sử dụng máy tính, smartphone và các ứng dụng công nghệ mới để cải thiện cuộc sống của người mù". 

Bà Lê Hoàng Uyên Vy, đại diện Trung Tâm hỗ trợ và phát triển Công Nghệ cho người mù, nói: "Công nghệ đã và đang thay đổi cuộc sống của người mù. Với máy tính, smart phone, và Internet, người mù có thể được tiếp cận tri thức một các không giới hạn. Với sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng, Trung tâm sẽ có thể mang các chương trình học đến với người mù cả nước".

Lấy cảm hứng từ cuộc đấu giá bữa trưa hàng năm để làm từ thiện của huyền thoại đầu tư Warren Buffett, gần đây tại Việt Nam, CEO Seedcom Nguyễn Hoành Tiến đã khởi xướng chương trình tương tự mang tên Giving Lunch. Chương trình này từng ghi nhận con số kỷ lục 100 triệu đồng trong cuộc đấu giá bữa trưa cùng ông Đinh Anh Huân, Chủ tịch Seedcom. 

Cách tổ chức chương trình gồm các bước: Các nhân vật nổi tiếng trong giới kinh doanh sẽ đăng tải thông tin về lời mời ăn trưa lên Facebook cá nhân. Sau đó, người tham gia đấu giá sẽ cùng ra giá bằng cách bình luận bên dưới lời mời. Sau thời gian hạn định, những người có giá cao nhất sẽ giành được suất ăn trưa với nhân vật này.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của nhiều tên tuổi trong giới kinh doanh, khởi nghiệp như Chủ tịch HĐQT Seedcom Đinh Anh Huân, Chủ tịch 24h Phan Minh Tâm, Phó Tổng giám đốc, phụ trách Marketing Biti’s Hùng Võ, nhà sáng lập Liti Florist Phượng Nguyễn, CEO quỹ đầu tư ESP Lê Hoàng Uyên Vy...

Shark Nguyễn Mạnh Dũng là một nhà đầu tư có tiếng trong giới công nghệ, có 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm. Ông từng dẫn dắt thành công nhiều startup nổi tiếng tại Việt Nam như Tiki, Vatgia, Vicare, Jupviec, NhacCuaTui, Batdongsan, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay... Ông cũng là vị "cá mập" nổi tiếng trong chương trình Shark Tank Việt Nam. 

Sơn Nam 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả