Thứ năm, 14/11/2013, 03:14 (GMT+7)

Chàng trai trẻ đam mê xe BMX

Là tay BMX tên tuổi ở Hà Nội, ít ai biết Nguyễn Đức Trung còn là một diễn viên sắp ra trường và làm MC khá thành công.

Lần đầu gặp mặt, chàng sinh viên năm cuối Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội Nguyễn Trung Đức sớm gây thiện cảm cho người đối diện. Mái tóc uốn lòa xòa, cùng chiếc gọng kính mang đầy vẻ trí thức, khó ai tin Trung Đức lại nổi danh nhờ đạp xe BMX. Đây là môn thể thao đường phố mạo hiểm, đòi hỏi người chơi phải khổ công rèn luyện. Bởi chiếc xe BMX nhỏ hơn hẳn so với chiếc xe đạp thông thường. Nhưng người lái BMX phải thực hiện những động tác, xoay vòng, giữ thăng bằng, chuyển thế và dáng... đẹp mắt và tốc độ.   

duc-2738-1384308636.jpg

Đức Trung tham gia chương trình Vietnam Got Talent 2012. Ảnh: AT.

Chàng sinh viên đam mê BMX cho biết mình đam mê theo kiểu chơi flatland đã được 5 năm. Đây là nội dung người chơi thể hiện kỹ thuật giữ thăng bằng lẫn các động tác khó cùng xe BMX. Chính Trung Đức đã mạnh dạn tham dự chương trình "Vietnam Got Talent 2012" và lọt top 49 người chơi xuất sắc.

Chàng trai có vóc dáng thư sinh cho biết: "Ngày đầu, BMX du nhập vào Việt Nam từng tạo ra phong trao rầm rộ trong giới trẻ. Tuy nhiên, môn thể thao này đã bị biến tướng bởi một số cá nhân xấu. Chiếc xe trở thành một thứ nhố nhăng, khiến BMX bị mang hình ảnh xấu và càng ngày càng ít người chơi". 

Cũng vì mới du nhập lại bị thu hẹp sân chơi, ở Việt Nam không có một cửa hàng bán xe BMX nào. Trung Đức lẫn những người chơi BMX trung thành phải nhập xe từ nước ngoài về với giá không hề rẻ. Người chơi có thể phải bỏ ra từ 5 triệu đồng cho chiếc xe khi bắt đầu bước vào tập luyện. Khó khăn nữa là địa điểm tập, không có địa hình phù hợp để tập các nội dung khác như street, park, vert, dirt. Người chơi phải học qua các clip do các BMX nước ngoài quay lại. Không còn cách nào khác, Trung Đức cùng những bạn trong nhóm BMX tự lập trang web hay đi biểu diễn ở các festival tại nhiều nước để gây dựng hình ảnh đẹp về BMX.

Vẫn đam mê cháy hết mình với môn thể thao yêu thích, Trung Đức cũng không quên chuyện học hành tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Chàng sinh viên 21 tuổi tiết lộ cũng đã tham gia đóng phim nhưng chỉ là các vai phụ và làm MC cho hai chương trình lên sóng đều đặn một năm qua. Trung Đức nói về dự định bản thân: "Sau khi tốt nghiệp Đại học, tôi sẽ  tìm cơ hội để tham gia làm nghệ thuật. Chưa biết tương lai sẽ ra sao, nhưng tôi sẽ cố gắng hết khả năng để theo nghề cũng như tiếp tục phát triển BMX ở Việt Nam".

duc2-7081-1384308636.jpg

Đức Trung và các bạn đang gây dựng hình ảnh đẹp của BMX ở Việt Nam. Ảnh: AT.

Chàng diễn viên tương lai hóm hỉnh cho biết mình hạnh phúc khi mọi người nói về Nguyễn Trung Đức là "một chàng trai trông già già đi xe trẻ em" và Đức coi hình ảnh đó là đẹp. Vì trong nghệ thuật, mỗi người nghệ sĩ cần phong cách, cá tính và một chất riêng.

Còn về công việc hiện tại, làm MC là sở thích của Đức, bởi anh tự nhận mình nói nhiều và hay tiếp chuyện. Chàng trai trẻ tin rằng sự đam mê lẫn đa năng sẽ giúp mình là một MC, một diễn viên và một tay BMX xuất sắc.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?