Thứ ba, 5/11/2019, 09:35 (GMT+7)

CEO McDonald’s nhận 6 tháng lương sau khi bị sa thải

MỹMcDonald's cho biết Easterbrook đủ điều kiện nhận 675.000 USD tiền trợ cấp sau sáu tháng và 18 tháng bảo hiểm y tế. 

Sau khi sa thải cựu Giám đốc điều hành Steve Easterbrook vì có quan hệ tình ái với nhân viên, McDonald's cho biết ông ta đủ điều kiện nhận sáu tháng trợ cấp thôi việc, như một phần trong thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với công ty. Ông Easterbrook cũng nhận 18 tháng phúc lợi sức khỏe dành cho nhân viên của hãng thức ăn nhanh này sau khi rời khỏi đây.

Theo đó, Easterbrook sẽ có khoảng 675.000 USD tiền trợ cấp sau sáu tháng, dựa trên mức lương cơ bản năm 2018 là 1,35 triệu USD. Cựu CEO cũng được phép giữ các khoản thưởng chứng khoán trị giá hơn 37 triệu USD mà ông nhận được trong thời gian tại nhiệm. Easterbrook bị cấm làm việc cho các công ty đối thủ trong vòng 2 năm kể từ khi rời McDonald's.

Steve Easterbrook, cựu CEO của McDonalds. Ảnh: Foxbusiness. 

Steve Easterbrook, cựu CEO của McDonald's. Ảnh: Foxbusiness

"Để xem xét các lợi ích sau khi nghỉ việc, ông Easterbrook đã đồng ý đưa ra yêu cầu có lợi cho công ty", thông cáo McDonald's cho biết.

Desiree Moore, luật sư và người phát ngôn của Easterbrook, cho hay cựu CEO rất biết ơn về thời gian làm việc tại McDonald's.

Theo hãng thức ăn nhanh, giám đốc điều hành mới Chris Kempczinski sẽ nhận mức lương cơ bản hàng năm là 1,25 triệu USD và thưởng 170% mức lương cơ bản nếu đạt các chỉ tiêu tăng trưởng công ty đặt ra. 

Trong thông cáo, McDonald's cũng thông tin Giám đốc nhân sự toàn cầu David Fairhurst sẽ rời công ty nhưng không nêu lý do. Fairhurst đã gắn bó với hãng gần 15 năm và luôn giữ các vị trí nhân sự chủ chốt. Sau thông tin này, cổ phiếu của McDonald's giảm hơn 3% vào hôm qua (4/11).

Trước đó hôm 3/11, McDonald’s tuyên bố sa thải Steve Easterbrook sau cuộc điều tra kỹ lưỡng mối quan hệ của ông với một nhân viên. Theo chính sách chống quấy rối của McDonald's, bất kỳ lãnh đạo nào cũng không được phép có mối quan hệ với cấp dưới. Cựu CEO cũng thừa nhận có quan hệ tình ái với nhân viên và đồng ý với quyết định của hội đồng quản trị.

Steve Easterbrook, 52 tuổi, bắt đầu làm việc cho McDonald's từ năm 1993 tại London, với vị trí nhân viên tài chính. Easterbrook nhận chức CEO của McDonald’s từ tháng 3/2015. Trong thời gian tại chức, ông đã tung ra nhiều chiến lược hiệu quả giúp doanh thu của hãng tăng mạnh. Ông cũng có được sự ủng hộ của các nhà đầu tư. Dưới thời của ông, giá trị cổ phiếu của công ty đã tăng gần gấp đôi. 

Sơn Nam (Theo Guardian)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?