Cập nhật iOS 10.3 giúp iPhone, iPad nhanh hơn

Apple phát hành iOS 10.3, bản cập nhật không có quá nhiều tính năng nổi bật nhưng giúp máy cải thiện hiệu năng tốt. 

Thứ tư, 29/3/2017, 14:44 (GMT+7)
cap-nhat-ios-103-giup-iphone-ipad-nhanh-hon

Theo đó, trên iOS 10.3, Apple tinh chỉnh và làm ngắn các hoạt ảnh animation - hiệu ứng khi mở hay thoát, chuyển ứng dụng trên iOS. Theo lời kỹ sư Renaud Lienhart của Apple tiết lộ trên Twitter, những tinh chỉnh, cùng với hệ thống file mới hiện đại mang tên APFS, giúp cho iPhone - iPad "cho cảm giác" nhanh hơn. Renaud Lienhart chính là người tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển hệ điều hành iOS cho "Táo khuyết".

Hệ thống file mới mang tên APFS Apple dùng trên iOS 10.3 cũng giúp hệ điều hành chạy nhanh hơn. APFS được thiết kế để có độ trễ thấp, giúp cải thiện tốc độ đọc, ghi dữ liệu của bộ nhớ trên các máy chạy iOS. Ban đầu bạn khó nhận ra sự khác biệt nhưng khi sử dụng các ứng dụng ghi rất nhiều dữ liệu vào bộ nhớ iPhone - iPad, bạn nhận thấy sự khác biệt một cách rõ nét hơn. 

iOS 10.3 còn giúp khắc phục nhiều lỗi còn tồn tại trên iOS 10 trước đó, như lỗi drop khung hình, giao diện. Theo các thử nghiệm với iOS 10 trước đây, Apple không thể cung cấp tốc độ khung hình 60fps mượt mà như hãng hứa hẹn trước đó và hy vọng iOS 10.3 giúp khắc phục tình trạng. 

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?