Thứ ba, 28/5/2019, 00:05 (GMT+7)

Cặp dưa lưới giá hơn 1 tỷ đồng tại Nhật Bản

Hai quả dưa lưới Yubari được bán ra với mức giá kỷ lục trong phiên đấu giá trái cây tại thành phố Sapporo. 

Trong phiên đấu giá tại chợ Sapporo Central Wholesale ở trung tâm thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido, hôm 24/5, cặp dưa lưới Yubari được công ty thực phẩm và đồ uống Pocca ở Nagoya mua với giá 5 triệu yên (khoảng 1,06 tỷ đồng). Đây là lần đầu tiên công ty này tham gia buổi đấu giá với mục đích đánh dấu 10 năm bán đồ uống dưa lưới Yubari.

Cặp dưa lưới vừa bán đấu giá thành công tại chợ Sapporo Central Wholesale. Ảnh: Straitstimes. 

Cặp dưa lưới vừa bán đấu giá thành công tại chợ Sapporo Central Wholesale. Ảnh: Straitstimes.

"Đây là sự thể hiện lòng biết ơn của chúng tôi với hợp tác xã nông nghiệp địa phương và người nông dân trồng dưa ở Yubari", ông Yoshihiro Iwata, chủ tịch công ty Pocca, cho biết.

Theo công ty, cặp dưa Yubari sẽ được trưng bày trong 10 ngày, bắt đầu từ 26/5 tại các địa điểm bao gồm sân bay New Chitose ở Hokkaido.

Mức giá trên đã phá kỷ lục của cặp dưa lưới Yubari được bán ra trước đó giá 3,2 triệu yen (hơn 680 triệu đồng). 

Dưa lưới Yubari là một giống dưa vàng được trồng trong nhà kính ở vùng Yubari, Hokkaido. Vùng đất này được mệnh danh là "Yubari King" (Vua của dưa lưới Yubari) và là vùng trồng dưa lưới nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. 

Dưa lưới Yubari có ruột màu vàng cam, vỏ lưới khít, vị ngọt đậm đà. Dưa được trồng ở vùng đất núi lửa Yubari với quy trình khắt khe. Thông thường, dưa lưới Yubari ở Nhật có mức giá từ 4.000 đến 10.000 yen (khoảng 800.000 - 2.000.000 đồng một quả) và chủ yếu được mua làm quà tặng.

Sơn Nam (Theo Straitstimes)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao