Thứ ba, 14/7/2015, 09:54 (GMT+7)

'Cào cào biến hình' Honda 650 Muxima

Chiếc supermotard FMX650 trở thành xe đa địa hình khi một hãng độ Bồ Đào Nha làm theo đơn đặt hàng từ Angola.

honda-650-muxima-1-8022-1436771692.jpg

Honda 650 Muxima.

Khách hàng của hãng độ Ton-Up sống ở Angola, cần thứ gì đó có thể chạy cả trong thành phố cũng như vượt qua những con đường bùn đất ở thôn quê. Lựa chọn của Ton-Up là một chiếc Honda FMX650 đời 2005, một chiếc supermotard.

Dự án được đặt tên Muxima, tên gọi một thành phố ở Angola, có nghĩa "trái tim" trong tiếng Kimbundu. "Mục tiêu là tạo ra chiếc xe có thể phản ánh tinh thần về trải nghiệm lái trên những con đường ở Muxima, đặc biệt hướng về Công viên quốc gia Quiçama. Màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên nơi này", một chuyên gia ở Ton-Up giải thích.

Ton-Up làm lại hoàn toàn bộ khung phụ, thêm vào đó là đèn hậu tích hợp và chỗ gắn biển số xe. Hệ thống dây điện được đơn giản hóa và giấu trong một chiếc hộp đặt gọn dưới yên xe tự chế.

honda-fmx650-1-5360-1436771692.jpg

Một chiếc Honda FMX650 nguyên bản.

Bình xăng chọn lọc từ những chiếc bình nhiên liệu cũ của xe Honda và tùy chỉnh để hợp với khung của FMX. Cặp phuộc hành trình ngược được hạ thấp để thay đổi tư thế, đi kèm là bộ vành 17 inch nguyên bản và lắp lốp Continental TKC80.

Ngoài ra là lọc gió mới với lọc K&N hình bầu dục nằm bên sườn xe, hệ thống xả đôi cũng là đồ làm mới. Ton-Up còn làm chắn bùn trước mới và chỗ để chân phía sau. Xe trang bị tay lái Renthal, tay nắm Bitlwell Inc, đồng hồ Motogadget và đèn pha mới với lưới bảo vệ.

>> Xem thêm ảnh Honda 650 Muxima

Thế Mỹ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?