Thứ hai, 5/8/2019, 11:41 (GMT+7)

Canon ra mắt máy ảnh PowerShot hỗ trợ livestream trên YouTube

Hai sản phẩm PowerShot G5 X Mark II và G7 X Mark III hướng đến các Vlogger Việt.

Canon giới thiệu hai máy ảnh compact nhỏ gọn mới thuộc dòng G-series là PowerShot G5 X Mark II và G7 X Mark III. Đây là các model kế nhiệm của G5 X và G7 X Mark II.

PowerShot G5 X Mark II và G7 X Mark III

PowerShot G7 X Mark III.

Cả hai máy compact mới kết hợp giữa tốc độ DSLR, chất lượng chụp và sự gọn nhẹ. G5 X Mark II và G7 X Mark III có độ phân giải 20,1 megapixel, cảm biến CMOS kích thước một inch, khẩu độ lớn f/1.8 - f/2.8 với khả năng zoom quang đến 5X (G5 X Mark II) và 4.2X (G7 X Mark III), công nghệ chip Digic 8. Bên cạnh đó, hai máy có khả năng quay phim 4K và kết nối Wi-Fi để phát video trực tiếp.

Bộ đôi máy ảnh của Canon có cảm biến và ISO lên đến 25.600 giúp chụp tốt trong các cảnh có độ tương phản thấp hay cao. Ảnh có thể được chụp ở tốc độ cao 30 hình trên giây ở chế độ RAW burst mode và 20 hình trên giây ở định dạng JPEG. Chế độ lấy nét theo kỹ thuật chụp chồng ảnh Focus Bracketing giúp chụp ảnh macro do độ sâu trường ảnh rất mỏng khi chụp ở cự ly lấy nét gần. Cả hai chiếc máy ảnh đều có chế độ chụp toàn cảnh Panoramic Mode có thể được mở chỉ bằng thao tác nhấn nút đơn giản.

Cả G5 X Mark II và G7 X Mark III đều mang đến cho người dùng khả năng quay phim 4K không "crop". Với các đoạn phim 4K ở định dạng motion JPEG, người dùng có thể xuất ảnh tĩnh từ phim quay, xem lại, xuất đoạn phim và lưu lại ở dạng ảnh JPEG 8 megapixel. Chỉ có G7 X Mark III được trang bị chức năng livestream, giúp hỗ trợ phát trực tiếp video từ máy ảnh lên kênh YouTube. 

Với màn hình LCD nghiêng lật trên cả hai model máy ảnh, bạn có thể quay phim từ nhiều góc khác nhau, từ mặt đất hướng lên, hay từ các góc trên cao, để tạo góc quay độc đáo cho video.

Cũng như sản phẩm tiền nhiệm, G5 X Mark II có khung ngắm điện tử 2,36 triệu điểm ảnh. Đây là khung ngắm điện tử (EVF) đầu tiên cho máy ảnh dòng G tạo sự gọn nhẹ cho máy. Người dùng có thể tùy biến định dạng hiển thị của khung ngắm EVF trên cả hai máy ảnh theo sở thích chụp ảnh. G5 X Mark II và PowerShot G7 X Mark III đều có thể sạc qua USB.

PowerShot G5 X Mark II và G7 X Mark III

PowerShot G5 X Mark II.

G5X Mark II và G7 X Mark III có nhiều tính năng kết nối, như Wi-Fi và Bluetooth tiết kiệm năng lượng (BLE).  Người dùng có thể sử dụng Canon Camera Connect để thực hiện các tính năng liên quan đến mạng kết nối. Bạn có thể gửi ảnh từ máy ảnh qua smartphone trong khi đang chụp. Khi kết nối với smartphone, người dùng còn có thể thực hiện chụp Live View từ xa, dùng smartphone để chụp ảnh nhằm tránh hiện tượng rung tay khi cầm máy ảnh.

G5 X Mark II có giá 25 triệu đồng và giá của G7 X Mark III là 20,9 triệu đồng. Hai máy lên kệ từ đầu tháng 8.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?