Cân nhắc ba yếu tố nếu muốn nâng cấp Galaxy S8

Camera, pin và trợ lý ảo Bixby là những điều người dùng nên suy nghĩ khi muốn lên đời máy.

Thứ sáu, 31/3/2017, 14:30 (GMT+7)

Galaxy S8 có nhiều tính năng mới mẻ như màn hình HDR cong các cạnh, cảm biến mống mắt, bộ xử lý hỗ trợ kết nối LTE tốc độ Gigabite. Nhưng máy vẫn thiếu một số tính năng khác biệt có thể Samsung để dành cho Galaxy Note 8.

1. Camera

can-nhac-ba-yeu-to-neu-muon-nang-cap-galaxy-s8

Nếu hy vọng Galaxy S8 và S8 Plus có một nâng cấp camera lớn, bạn sẽ thất vọng. Điện thoại mới gần như dùng phần cứng giống y hệt Galaxy S7 trước đây là cảm biến 12 megapixel cùng với khẩu độ f/1.7.

Dĩ nhiên, Samsung thêm các bộ xử lý hình ảnh tốt hơn, nhưng không đủ để mang tính đột phá như hệ thống camera kép trên các smartphone hiện nay như iPhone 7 Plus hay LG G6.

2. Pin

Pin trên Galaxy S8 và S8 Plus có kích thước tương đương hoặc nhỏ hơn so với "đàn anh". Bên cạnh đó, việc sử dụng màn hình HDR vô cực hay vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 mới cũng thể gây ra việc tiêu tốn pin nhiều hơn.

3. Trợ lý ảo Bixby

can-nhac-ba-yeu-to-neu-muon-nang-cap-galaxy-s8-1

Microsoft có Cortana, Google có Assistant, Apple có Siri, Amazon có Alexa và giờ Samsung có Bixby. Galaxy S8 được tích hợp nút riêng dành cho Bixby, khả năng dịch theo ngữ cảnh và nhận dạng hình ảnh. Nhưng trên thực tế, Bixby là một trong những tính năng của Samsung bạn muốn tắt nhất.

Bixby chỉ hoạt động với một số ứng dụng của Samsung, không thể tìm được các thông tin trực tuyến và có nhiều trùng lặp với Google Assistant, mà thậm chí Google Assistant còn làm tốt hơn. Hiện tại, Bixby có vẻ như đang ở giai đoạn beta và không phải là một loại trợ lý ảo cá nhân chúng ta mong muốn ở năm 2017.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?