Thứ ba, 3/10/2017, 14:06 (GMT+7)

Camera giúp iPhone X bỏ xa các đối thủ

Các đối thủ của Apple cần ít nhất 2,5 năm mới tạo ra được chức năng và trải nghiệm của camera TrueDepth trên iPhone X.

Camera TrueDepth trên iPhone X bị xem là nguyên nhân gây cản trở việc sản xuất, song đây chính là thứ mang lại lợi thế quan trọng cho Apple trước các đối thủ trong những năm tới.

camera-giup-iphone-x-bo-xa-cac-doi-thu

Nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo của hãng chứng khoán KGI cho biết các đối thủ của Apple cần ít nhất 2,5 năm mới tạo ra được chức năng và trải nghiệm của camera TrueDepth trên iPhone X. Đây được xem là thành phần quan trọng trong công nghệ bảo mật sinh trắc học Face ID, Animoji và vài tính năng mới khác.

Dự đoán táo bạo của ông Kuo được đưa ra sau khi ông quan sát màn trình diễn hệ thống camera của Apple, càng khiến ông tin rằng những người chơi khác không thể nào theo kịp. KGI giảm mức dự báo thành công ngắn hạn của iPhone X, từ 40 triệu máy xuất xưởng năm 2017 xuống còn 30-35 triệu máy nhưng là do những quan ngại xoay quanh vấn đề sản xuất thiết bị chứ không phải nhu cầu. 

Apple trải qua vài khoảnh khắc bẽ bàng trong sự kiện ra mắt iPhone X và iPhone 8 và 8 Plus khi Phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm Craig Federighi gặp khó khăn với FaceID trên sân khấu. Song công ty khẳng định thất bại là do hệ thống đang làm đúng nhiệm vụ là yêu cầu phải nhập mật khẩu sau quá nhiều nỗ lực mở khóa máy chưa được xác minh.

Một khi người dùng có cơ hội dùng thử TrueDepth, chúng ta có đáp án về việc tính năng có xứng đáng với kỳ vọng hay không. Nếu người dùng Apple yêu thích các tính năng theo dõi gương mặt và FaceID trên iPhone X như cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone 5S, những đối thủ khác chắc chắn phải đối mặt với nhiệm vụ không hề đơn giản là bắt kịp công nghệ này của Apple.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?