Camera đột phá trên iPhone 6 5,5 inch

Phablet của Apple hứa hẹn cải thiện chất lượng ảnh chụp, tăng tốc độ lấy nét và tiết kiệm pin nhờ công nghệ VCM và OIS. 

Thứ năm, 26/6/2014, 09:45 (GMT+7)
ip-8490-1403750717.jpg

Camera trên thế hệ iPhone mới hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến đáng giá. Ảnh: RM.

Theo báo cáo của AppleInsider, hai phiên bản iPhone 6 sẽ được giới thiệu trong tháng 9 với nhiều cải tiến về máy ảnh. Model màn hình 4,7 inch được nâng cấp cảm biến trong khi đó bản phablet 5,5 inch còn trang bị camera chống rung quang học (OIS).

Hệ thống cảm biến mới dự kiến tích hợp trên iPhone 6 có tên gọi Voice Coil Motor (tạm dịch là mô-tơ cuộn dây biến thiên) với ưu điểm cho tốc độ lấy nét nhanh, tiêu thụ ít điện năng và kích thước nhỏ gọn. Ngoài VCM, mẫu phablet của Apple hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh nhờ hệ thống ổn định quang học. Các nhà phân tích dự đoán, OIS và VCM sẽ khiến linh kiện sản xuất iPhone 6 5,5 inch tăng thêm 3 đến 3,5 USD.

iPhone 6 4,7 inch không trang bị OIS nhưng máy hứa hẹn sẽ cải tiến nhiều so với iPhone 5S. Riêng mẫu 5,5 inch được kỳ vọng sẽ tạo nên chuẩn mực mới về camera trong dòng phablet. Tuy vậy, những thay đổi về camera là một phần nguyên nhân khiến cả hai bản iPhone 6 thiếu hàng trong đợt đầu bán ra.

Apple không phải là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ VCM. Trước đó, Samsung đã trang bị cải tiến này trên Galaxy S5 và sắp tới là Xiaomi với chiếc MI4. Một số mẫu smartphone mới ra mắt đã trang bị ổn định quang học như Xperia Z2, Lumia 930.

Thế Đình

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?