Cafe racer Honda CB400F - phong trần lãng tử

Một mẫu cafe racer phong trần, lãng tử và những cảm xúc mà Honda CB400F mang lại cho chủ nhân.

Thứ sáu, 13/6/2014, 08:39 (GMT+7)
salty-cb400F-1-1761-1402568798.jpg

Honda CB400F cafe racer.

Anh chàng đang sống ở Melbourne (Australia) quyết định biến mẫu xe phong cách standard đơn giản thành chiếc cafe racer phong trần, lãng tử. Một vẻ ngoài đậm chất đàn ông được nhấn mạnh bằng màu sơn đen hầm hố, tất cả tạo nên một CB400F cafe racer tràn sức sống.

Bộ khung được thiết kế lại, đặc biệt là phần khung phụ phía sau với kiểu yên xe mới. Các chi tiết thừa được lược bỏ tối đa, trả cho xe vẻ gọn gàng. Giảm xóc trước có thêm phần bọc tránh bụi đất như các xe off-road. Chắn bùn trước và sau đều cắt ngắn để không phá hỏng đường nét tổng thể của xe.

Yên xe mới được hãng độ SSP chế tạo thủ công, bọc da với kiểu nhiều nếp gấp. Phía trước sử dụng đèn pha to tròn cổ điển, đồng hồ đơn nhỏ nhắn, hai xi-nhan cũng được gắn khéo léo trên càng trước ngay phía dưới đèn pha. Tay lái dạng clip-on gập vào lòng với góc lái hẹp. Cuối cùng, xe được sơn đen ở hầu hết các chi tiết, chỉ có một bên lốc máy mạ crôm sáng bóng.

Để lái môtô, cần phải lãng quên đi vài thứ. Thời tiết, độ an toàn, ăn một chiếc bánh bằng hai tay trong khi lái xe bằng đầu gối, những thứ đó chỉ có ở ôtô. Nhưng với môtô, cảm giác là điều mỗi tay lái tìm kiếm, thứ không có được trên xe 4 bánh.

Cảm giác từng đoạn đường trôi qua dưới chân, cảm giác xe và người như đang vẽ lên những đoạn đường cong tuyệt mỹ khi vào cua hay cảm giác sức mạnh dưới yên xe đang thôi thúc. Đó là lý do mà Micah, người sở hữu chiếc Honda CB400F đời 1975 rời xa chiếc ôtô của mình để tìm kiếm cảm xúc hưng phấn.

>> Chi tiết Honda CB400F cafe racer

Thế Minh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?