Thứ tư, 6/2/2019, 06:33 (GMT+7)

Cách sinh phú quý cho người tuổi Hợi trong năm hạn

Kỷ Hợi 2019 được dự đoán nhiều tài lộc cho người tuổi Hợi làm ăn chăm chỉ, nhưng cần lưu ý tiền ra có thể cũng dễ như tiền vào.

Hợi là giáp cuối trong 12 con giáp phương Đông. Theo truyền thuyết, loài này đến muộn do lười nhác. Loài lợn cũng hay bị đem ra ví von những thói xấu hưởng thụ như "ăn như heo", "ngủ như lợn". Dù vậy, lợn còn biểu trưng cho phú quý và làm ăn phát đạt. Mặt mập tai to của loài này thường được liên hệ với tài lộc.

Theo tử vi phương Đông, sinh năm Hợi là những người thực tế. Trong khi các con giáp khác có thể dao động thì giáp này quyết đoán. Người tuổi Hợi biết cách tận hưởng cuộc sống mà không hoang phí. Họ thích giải trí, dễ tính và thường được quý mến. Tuổi Hợi rộng lượng và hay quan tâm tới bạn bè, nhưng cũng vì thế lại dễ bị lợi dụng.

Hợi được cho là con giáp làm việc chăm chỉ, biết hưởng thụ nhưng không hoang phí. Ảnh: AP.

Hợi được cho là con giáp làm việc chăm chỉ, biết hưởng thụ nhưng không hoang phí. Ảnh: AP.

Trái với câu chuyện cổ, tử vi ngày nay cho rằng tuổi Hợi sống thực tế nên làm việc cần cù. Họ năng nổ, ngay cả trong những công việc người khác coi là nhàm chán. Người tuổi này trân trọng địa vị nên nếu có cơ hội thăng tiến sẽ biết nắm bắt, vì tin địa vị khiến họ được kính nể.

Tuy nhiên, tuổi Hợi theo các can khác nhau sẽ có mệnh khác nhau, vì thế có đặc tính nổi trội riêng. Kỷ Hợi thuộc mệnh thổ, nổi bật trong nhóm tuổi Hợi là làm ăn chăm chỉ, ổn định nhất và có khả năng đạt được các mục tiêu hơn cả.

Năm tuổi của một người cũng thường được biết đến chính là năm hạn của họ. Người tuổi Hợi năm nay nên chú ý tới các con số 2,5,8 và màu vàng, xám, nâu và vàng kim loại, vì chúng sẽ lấy lại may mắn cho họ.

Trái lại, giới xem tử vi suy đoán rằng 2019 là năm phát tướng và thăng tiến cho người tuổi Hợi. Nhưng tuổi này được khuyên rằng vận đến tới tấp có thể mang tác dụng ngược, tiền ra cũng dễ như tiền vào. Do đó, họ cần cẩn trọng lựa chọn các cơ hội, đồng thời phải chú tâm sao cho chúng không qua đi.

Tóm lại, người tuổi Hợi được cho sẽ đón nhận năm 2019 đầy cơ hội cũng như thách thức, nhưng việc coi trọng các mục tiêu và làm việc tập trung sẽ giúp cho họ. Điều quan trọng là biết khai thác tối đa từ các vận may cũng như cơ hội dồi dào.

Bên cạnh đó, một số điều kiêng kỵ trong Tết có thể tham khảo từ văn hóa Trung Quốc để giữ tài vận năm nay. Chẳng hạn, người Trung Quốc kỵ tặng đồng hồ dịp Tết vì việc làm này trong tiếng Quảng Đông đồng âm với cụm từ "món quà kết thúc", dành cho việc thăm viếng người đã chết. Tương tự, "bổ lê" đồng âm với "chia ly". Bên cạnh đó, điều họ đặc biệt lưu ý trong Tết là không cắt mì. Các sợi mì tượng trưng cho sự trường thọ, cắt chúng đồng nghĩa với cắt giảm tuổi thọ.

Thanh Tùng
Theo SCMP, BI

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?