Thứ năm, 18/12/2014, 17:59 (GMT+7)

Cách làm sạch smartphone cũ

Dù vỏ có kín thế nào, vẫn luôn có chỗ để bụi bẩn lọt vào và tích tụ trên điện thoại. 

Untitled-1-2947-1418900322.jpg

Vệ sinh ốp lưng

Việc vệ sinh phụ thuộc vào chất liệu của ốp lưng, vệ sinh ốp lưng phải thật nhanh. Các công cụ vệ sinh ốp lưng gồm nước ấm, một giọt xà phòng và vải mềm.

Tháo ốp lưng khỏi thiết bị, làm ẩm miếng vải bằng dung dịch xà phòng (không dùng quá nhiều, chỉ cần 1-2 giọt). Lau dọc xuống theo ốp lưng và lau sạch những vết bụi bạn có thể nhìn thấy. Những ai cẩn thận hơn có thể sử dụng bông tăm và một chút cồn.

Sử dụng một mảnh vải thứ hai hoặc phần chưa sử dụng của mảnh trước, làm ẩm bằng nước để lau sạch dung dịch xà phòng còn lại. Để làm ốp lưng mau khô, bạn có thể dùng máy sấy ở mức thấp để sấy qua.

Làm sạch thiết bị

Khâu này sẽ phức tạp hơn một chút. Làm sạch một thiết bị điện tử yêu cầu bạn phải cẩn thận hơn.

Hãy đảm bảo là bạn đã tắt nguồn của máy trước khi vệ sinh. Sử dụng các vật dụng vệ sinh ở trên và kèm theo một bàn chải khô. Bàn chải này sẽ giúp loại bỏ các mảnh vụn tình cờ xuất hiện trên điện thoại của bạn. Hãy dùng bàn chải thật nhẹ nhàng, đừng quá mạnh tay không thì bạn sẽ tự làm xước điện thoại của mình.

Sử dụng một miếng vải và chỉ một giọt xà phòng là đủ. Lau sạch thiết bị và sử dụng một mảnh vải khô với chút nước ấm để làm ẩm mảnh vải rồi làm sạch phần xà phòng còn sót lại trên thiết bị. Để thiết bị tự khô hoặc bạn lau lại bằng một mảnh vải khô là bạn có thể bật nguồn trở lại.

Không bao giờ cho trực tiếp xà phòng hay chất tẩy rửa lên thiết bị. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những miếng vệ sinh điện tử bán sẵn.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao