Thứ sáu, 5/12/2014, 09:00 (GMT+7)

Cách làm bạn cùng con thời công nghệ số của Thúy Hạnh

Với Thuý Hạnh, khoảnh khắc hạnh phúc nhất là nhìn thấy hai công chúa đáng yêu ngày một trưởng thành.

Khi được hỏi bí quyết nào giúp Thuý Hạnh có thể cân bằng được công việc và gia đình, chị bật mí: “Phụ nữ cần biết cách sắp xếp các công việc và trách nhiệm của mình một cách hợp lý. Bên cạnh đó, hãy chia sẻ với ông xã những khó khăn của mình và nhờ anh ấy hỗ trợ. Ông bà ta có câu thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn mà".

anhsoonline

Hai bé nhà Thúy Hạnh học tiếng Anh với máy tính bảng NAHI Kids.

Không ngại “làm bạn” cùng con

Mỗi buổi tối, sau khi kết thúc công việc, Thúy Hạnh thường dành thời gian chơi và học cùng hai bé. Cả ba mẹ con cùng nhau học tiếng Anh, học Toán trên máy tính bảng. Theo Thúy Hạnh, nếu để con học và chơi với với thiết bị số đúng cách, sẽ giúp các bé thông minh, tư duy tốt hơn. "Chúng ta cần biết lựa chọn cho con mình những phần mềm bổ ích, có công cụ quản lý tốt để giúp mình vừa yên tâm vừa giúp các bé được học và chơi", chị chia sẻ.

Theo chị, công nghệ đang ngày càng có nhiều điều mới mẻ, thú vị. Cha mẹ không thể để các bé đứng ngoài sự phát triển đó. Cho con làm quen với công nghệ nhưng phải biết quản lý. Nếu đồng ý cho bé dùng, việc đầu tiên, cha mẹ cần phải thoả thuận với con. Ví dụ, con được chơi gì, học gì, trong thời gian bao lâu, điều này phải được 'thống nhất' và quy định chặt chẽ.

anhsoonline

Các bé nhà Thúy Hạnh đều có khiếu về ngoại ngữ và thiên hướng về nghệ thuật, chính vì thế sau mỗi buổi tối, chị thường dành thời gian chơi chung với con như học vẽ, tô màu, học tiếng Anh… trên máy tính bảng. Để các con “hưởng ứng”, chị thường nêu ra các câu đố đơn giản để các bé giải đáp và tất nhiên là luôn có món quà nhỏ để động viên tinh thần con gái.

Cân bằng thời gian học và chơi của con

Bên cạnh cho hai bé được học và chơi với phần mềm vui học NAHI Kids, thỉnh thoảng cả gia đình cùng nhau đi du lịch, cho các bé tiếp xúc nhiều hơn với cuộc sống xung quanh, cùng chơi với con cũng như giúp con có tâm lý thoải mái để cân bằng cuộc sống.

anhsoonline

Bé Suti của Thuý Hạnh thích học tiếng Anh cùng NAHI Kids.

NAHI Kids kết hợp vui học và giải trí dành cho các bé. Với phần mềm này, Suti có thể luyện phát âm theo chuẩn người nước ngoài và còn có thể tự thu tiếng mình vào để so sánh. Bên cạnh đó, chương trình còn có kho truyện cổ tích, các trò chơi trắc nghiệm nhanh, học Toán và học vẽ nên cả hai vợ chồng có thể yên tâm để bé phát triển một cách tự nhiên.

Nội dung chương trình đã được các chuyên gia giáo dục chọn lọc phụ huynh không phải lo lắng thêm. Ngoài ra, NAHI Kids cũng có chức năng cài đặt thời gian, sau thời gian cho phép, các bé không đòi chơi thêm nữa.

"Thương con và mang đến cho con những điều tốt đẹp là điều các mẹ luôn muốn làm. Vì vậy hãy là những người bạn thân của con, chơi cùng con, học cùng con và giúp chúng trưởng thành mỗi ngày trong tình yêu thương và kiến thức của chúng ta", Thúy Hạnh nhắn nhủ.

Với hơn 10.000 nội dung phong phú mang đến cho trẻ không gian học tập, giải trí lành mạnh. Phụ huynh tải NAHI Kids miễn phí tại CH Play để sử dụng trên smartphone và máy tính bảng hệ điều hành Android. Phiên bản trên iOS và Windows đang được cập nhật trong thời gian tới.

Tổng đài NAHI: 18006163 / www.nahi.vn/download

(Nguồn: NAHI Kids)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?