Thứ năm, 21/11/2019, 15:44 (GMT+7)

Cách Kylie Jenner trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

MỹSinh ra trong gia đình nổi tiếng và biết tận dụng sức ảnh hưởng của bản thân trên mạng xã hội đã giúp Kylie Jenner xây dựng đế chế kinh doanh tỷ USD.  

Kylie Jenner sinh năm 1997, là em út của ngôi sao truyền hình thực tế nổi tiếng Kim Kardashian. Sinh trưởng trong gia đình 

Kylie Jenner (bìa phải) sinh năm 1997, là em cùng mẹ khác cha với ngôi sao truyền hình thực tế nổi tiếng Kim Kardashian. Sinh ra trong gia đình Kardashian - Jenner, được sự dìu dắt của mẹ Kris và các chị gái, Kylie nhanh chóng trở thành ngôi sao nhí được yêu thích. Điều này tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp và con đường kinh doanh của cô. Ảnh: USNews.

Đường tới ngôi vị tỷ phú trẻ nhất thế giới của Kylie Jenner - 1

Kylie lần đầu ra mắt công chúng trong show truyền hình thực tế của gia đình Keeping Up With The Kardashians năm 9 tuổi. Chương trình xoay quanh cuộc sống của gia đình Kardashian - Jenner giàu có, từ chuyện làm đẹp, mua sắm, đến những cuộc cãi vã căng thẳng giữa các thành viên. Chương trình thu hút sự quan tâm của khán giả và giúp các thành viên nhà Kardashian - Jenner trở thành những gương mặt quen thuộc. Trải qua 17 mùa, đây vẫn là chương trình ăn khách số 1 tại Mỹ và mỗi thành viên trong gia đình này đều bỏ túi hàng triệu USD sau mỗi mùa. Ảnh: BI.

Năm 2013, khi chỉ 15 tuổi, Kylie Jenner đã cùng với chị gái Kendall tung ra dòng sản phẩm thời trang Kendall & Kylie dành cho tuổi teen. Nhờ tận dụng tốt danh tiếng có sẵn từ chương trình thực tế của gia đình, dòng sản phẩm của hai chị em nhanh chóng trở thành xu hướng trên toàn cầu giúp họ kiếm được hàng triệu USD mỗi năm. Ảnh: Times.

Năm 2013, Kylie Jenner, 15 tuổi, cùng chị gái Kendall tung ra dòng sản phẩm thời trang "Kendall & Kylie" dành cho tuổi teen. Nhờ tận dụng tốt danh tiếng có sẵn từ chương trình thực tế của gia đình, dòng sản phẩm của hai chị em nhanh chóng trở thành xu hướng trên toàn cầu giúp họ kiếm được hàng triệu USD mỗi năm. Ảnh: Times.

Cả hai còn học hỏi chị gái Kim phát hành game và cũng kiếm bộn tiền từ đó. Ngoài ra, Kylie có một ứng dụng (app) riêng, xoay quanh chuyện trang điểm, ngôi nhà mới và chú chó cưng của cô. App này khi vừa ra mắt đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng app ăn khách của Apple, vượt qua cả các cô chị của mình. Ảnh: BI.

Cả hai còn học hỏi chị gái Kim phát hành game và cũng kiếm bộn tiền từ đó. Ngoài ra, Kylie có một ứng dụng (app) riêng, xoay quanh chuyện trang điểm, ngôi nhà mới và chú chó cưng của cô. App này khi vừa ra mắt đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng app ăn khách của Apple, vượt qua cả các cô chị của mình. Ảnh: BI.

Học hỏi người chị nổi tiếng, Kylie Jenner cũng xây dựng hình ảnh bốc lửa như Kim. Cô khởi xướng rất nhiều trào lưu hot trong giới trẻ từ cách ăn mặc, trang điểm, làm tóc, đặc biệt là đôi môi dày nhờ tiêm chất làm đầy của cô trở thành tiêu chuẩn khiến nhiều người học theo. Những bức hình lung linh trên mạng xã hội của cô thu hút hàng trăm triệu lượt người theo dõi. Nhờ đó, cô được trả 1 triệu USD cho mỗi bài đăng quảng cáo trên Instagram với 175 triệu lượt theo dõi của mình. Ảnh: Instagram.

Học hỏi người chị nổi tiếng, Kylie Jenner cũng xây dựng hình ảnh bốc lửa như Kim. Kylie khởi xướng rất nhiều trào lưu hot trong giới trẻ từ cách ăn mặc, trang điểm, làm tóc, đặc biệt là đôi môi dày nhờ tiêm chất làm đầy của cô trở thành tiêu chuẩn khiến nhiều người học theo. Những bức hình lung linh trên mạng xã hội của cô thu hút hàng trăm triệu lượt người theo dõi. Nhờ đó, cô được trả 1 triệu USD cho mỗi bài đăng quảng cáo trên Instagram với 175 triệu lượt theo dõi của mình. Ảnh: Instagram.

Kylie thành lập công ty mỹ phẩm vào năm 2015 với tên gọi Kylie Lip Kits và cho ra đời dòng sản phẩm đầu tiên là son môi và chì kẻ môi. Ngay khi ra mắt, các sản phẩm này cháy hàng trong vòng một phút. Năm 2016, cô đổi tên công ty thành Kylie Cosmetics, đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc da. Cuối năm đó, công ty mỹ phẩm của Kylie có doanh thu 307 triệu USD. Năm 2017, doanh thu của Kylie Cosmetics tăng mạnh, đạt 420 triệu USD. 

Kylie thành lập công ty mỹ phẩm năm 2015 với tên gọi Kylie Lip Kits và cho ra đời dòng sản phẩm đầu tiên là son môi và chì kẻ môi. Ngay khi ra mắt, các sản phẩm này "cháy hàng" trong một phút. Năm 2016, cô đổi tên công ty thành Kylie Cosmetics, đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc da. Cuối năm đó, công ty mỹ phẩm của Kylie có doanh thu 307 triệu USD. Năm 2017, doanh thu của Kylie Cosmetics tăng mạnh, đạt 420 triệu USD. Ảnh: Forbes

Hiện công ty mỹ phẩm của Kylie được định giá 1,2 tỷ USD sau khi Jenner bán 51% cổ phần cho Coty, công ty sở hữu 77 thương hiệu mỹ phẩm đình đám như nước hoa Calvin Klein, Hugo Boss, Burberry, Covergirl...

Kylie Cosmetics được định giá 1,2 tỷ USD sau khi Kylie bán 51% cổ phần cho Coty, công ty sở hữu 77 thương hiệu mỹ phẩm đình đám như nước hoa Calvin Klein, Hugo Boss, Burberry, Covergirl...Thương vụ này giúp Kylie bỏ túi 600 triệu USD chỉ sau 4 năm khởi nghiệp. Cô vẫn giữ 49% cổ phần công ty và tiếp tục đảm nhận vai trò sáng tạo và truyền thông cho hãng mỹ phẩm mang tên mình. Ảnh: Forbes.

Hiện ở tuổi 22, Kylie Jenner là thành viên giàu nhất trong gia đình với khối tài sản 1 tỷ USD, phần lớn là nhờ thành công của công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics. Đầu năm nay cô được tạp chí Forbes vinh danh tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, vượt qua thành tích của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg khi thành tỷ phú ở tuổi 23. Ảnh: USNews.

Ở tuổi 22, Kylie Jenner là thành viên giàu nhất trong gia đình với khối tài sản 1 tỷ USD, phần lớn là nhờ thành công của công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics. Đầu năm nay cô được tạp chí Forbes vinh danh tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, vượt qua thành tích của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg khi thành tỷ phú ở tuổi 23. Ảnh: USNews.

Dù gây nhiều tranh cãi nhưng nhiều chuyên gia không phủ nhận tài năng của Kylie khi đã biết tận dụng sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của bản thân để tạo nên đế chế kinh doanh riêng. Hiện tài sản của cô đã vượt xa các chị gái Kim Kardashian West với 370 triệu USD, Khloe 40 triệu USD, Kourtney 35 triệu USD và Kendall 30 triệu USD. Ảnh: Kylie Comestic. 

Tài sản của cô đã vượt xa các chị gái Kim Kardashian West với 370 triệu USD, Khloe 40 triệu USD, Kourtney 35 triệu USD và Kendall 30 triệu USD. Ảnh: Kylie Comestic

Đường tới ngôi vị tỷ phú trẻ nhất thế giới của Kylie Jenner - 8

Tuy nhiên danh hiệu tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới của Kylie do Forbes bầu chọn gây nhiều tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng cô xuất thân trong một gia đình giàu có, thừa hưởng danh tiếng từ những người chị nổi tiếng nên dễ dàng có được thành công. Trong khi đó mẹ cô, bà Kris Jenner, tiết lộ Kylie đã phải tự kiếm tiền bởi gia đình cắt mọi trợ cấp khi cô 15 tuổi. Kylie cũng cho biết cô sử dụng tiền mình kiếm được để đầu tư vào công ty mỹ phẩm chứ không nhờ sự hỗ trợ tài chính nào từ mẹ hay các chị gái. Ảnh: USA today


Sơn Nam (Theo BI)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả