Cách kiểm tra iPhone X dùng modem Qualcomm hay Intel

Cùng là iPhone X nhưng modem bên trong do Qualcomm hay Intel cung ứng lại quyết định đến tốc độ kết nối của thiết bị.

Thứ ba, 5/12/2017, 14:52 (GMT+7)

Năm 2016, iPhone 7 dùng modem Qualcomm được đánh giá tốt hơn modem Intel dù khi đó, Apple bị nghi ngờ cố tình bóp hiệu suất modem của Qualcomm để kéo tốc độ tải về thấp bằng modem của Intel. Do Apple không muốn phụ thuộc vào một nhà cung ứng duy nhất, công ty can thiệp kỹ thuật để hai phiên bản có hiệu suất tương đương nhau.

cach-kiem-tra-iphone-x-dung-modem-qualcomm-hay-intel

Sang đến năm nay, lịch sử tiếp tục lặp lại khi theo kết quả thử nghiệm mới đây của Cellular Insights, iPhone X dùng modem của Qualcomm có tốc độ kết nối LTE tốt hơn hẳn bản dùng modem của Intel. Khác biệt giữa hai model trở nên dễ nhận thấy nhất ở những nơi sóng yếu.

Theo PhoneArena, iPhone X đang dùng modem Qualcomm X16, đây cũng là lựa chọn của phần lớn flagship đang bán tại Mỹ vì nó cho phép kết nối mạng CDMA và cho tốc độ tải về tối đa 1Gbps, còn modem Intel XMM7480 chỉ có tốc độ tải về tối đa 600Mbps. Nếu so sánh trực tiếp iPhone X và Galaxy Note 8 đều dùng modem Qualcomm, smartphone của Samsung đạt tốc độ tải gấp đôi iPhone X trên cùng mạng lưới.

Để biết được iPhone X chuẩn bị mua hay đã mua dùng modem nào, bạn cần làm theo các bước.

Settings > About > Legal > Regulatory, ghi lại số model của iPhone X hoặc Settings > General > About > Model, chạm vào đây để hiển thị số model, ghi lại

Nếu iPhone X là A1865, bạn đang có iPhone X dùng modem Qualcomm X16, còn model là A1901, bạn có modem Intel bên trong máy.

Còn có một model thứ ba, hỗ trợ thanh toán không chạm FeliCa của Sony, độc quyền sử dụng cho Softbank, AU và NTT DoCoMo tại Nhật Bản.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?