Thứ bảy, 3/12/2016, 12:45 (GMT+7)

Cách kiểm tra iPhone 6S bị lỗi sập nguồn

Apple vừa đưa ra một công cụ giúp người dùng dễ dàng kiểm tra xem iPhone có bị dính lỗi sập nguồn hay không.

Theo Bussiness Insider, một số người dùng iPhone, đặc biệt là iPhone 6S báo cáo rằng điện thoại thường bị sập nguồn ở mức 30% pin. Dù vậy, khi họ cắm sạc vào, pin trên máy nhanh chóng trở lại mức 30%.

cach-kiem-tra-iphone-6s-bi-loi-sap-nguon

Apple thừa nhận việc một số iPhone bị dính lỗi sập nguồn ở mức 30% là có thật. Trong tháng 11, Apple tung ra chương trình đổi pin miễn phí cho những khách hàng bị ảnh hưởng. Hãng cho biết nguyên nhân của hiện tượng sập nguồn là vấn đề trên phần cứng và chỉ ảnh hưởng tới "một số lượng rất nhỏ iPhone 6S sản xuất từ tháng 9-10/2015".

Tuy nhiên, để biết iPhone có nằm trong danh sách bị ảnh hưởng hay không, người dùng phải đem máy đến cửa hàng Apple Store để kiểm tra và điều này khá là bất tiện với nhiều người. Để hỗ trợ người dùng, Apple vừa đưa ra một công cụ cho phép họ dễ dàng kiểm tra tình trạng của iPhone ngay tại nhà.

Trước hết, cần phải vào địa chỉ https://www.apple.com/support/iphone6s-unexpectedshutdown/. Sau đó, bạn nhập số serial của iPhone vào ô trống và ấn nút Submit. Bạn có thể tìm ra số serial trên iPhone bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > About. Nếu phát hiện iPhone của bạn nằm trong số những máy bị lỗi sập nguồn, Apple sẽ khuyên bạn đi thay pin ngay lập tức. Hiện Apple chỉ chấp nhận kiểm tra số serial của iPhone 6S.

Người dùng iPhone 6S có thể đến các cửa hàng Apple Store hay đại lý ủy quyền của Apple để được thay pin miễn phí. Điều kiện Apple đưa ra chỉ là iPhone 6S của người dùng không bị nứt màn hình và còn sử dụng được. Ngoài ra, những ai đem iPhone 6S bị lỗi đi thay pin vào thời gian trước khi chương trình diễn ra sẽ được Apple hoàn lại tiền.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?