Thứ sáu, 7/6/2019, 10:00 (GMT+7)

Cách chọn tài khoản thanh toán cho người kinh doanh online

Chủ shop online nên cân nhắc những tài khoản thanh toán tích hợp ngân hàng số dễ sử dụng, phí giao dịch ưu đãi, có nhiều dịch vụ hữu ích...

Với đặc thù thường xuyên chuyển khoản, xử lý giao dịch... tài khoản thanh toán trở thành công cụ cần thiết của những người kinh doanh online. Bên cạnh ưu điểm xử lý giao dịch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, phương tiện thanh toán này còn tích hợp nhiều ưu đãi phí giao dịch, ví như chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút tiền ATM và chuyển tiền trực tuyến của Ngân hàng Quốc tế VIB.

Do vậy, thay vì tùy ý lựa chọn một tài khoản thanh toán bất kỳ, các chủ shop online có thể cân nhắc dựa trên những yếu tố dưới đây.

Chọn tài khoản thanh toán cho người kinh doanh online

Ứng dụng ngân hàng di động có thể là trợ thủ tài chính đắc lực cho người bán hàng online.

Tài khoản thanh toán tích hợp ngân hàng số thân thiện, dễ sử dụng

Đặc thù công việc bán hàng trực tuyến dành nhiều thời gian sử dụng thiết bị di động, bao gồm tư vấn, chăm sóc khách hàng, tiếp thị online, giao dịch... Trong đó, thời gian giao dịch chiếm tỷ lệ không nhỏ.

"Có những lúc hàng về tôi phải soạn hàng xuyên đêm, sau đó đóng hàng, gửi vận chuyển, đăng bài quảng cáo, kiểm tra tài khoản... Nhiều việc nhưng căng thẳng nhất là lúc chuyển tiền, bởi mọi thứ phải chính xác từ số tài khoản đến số tiền", chị Thu Phương, chủ một shop thời trang online tại Hà Nội chia sẻ.

Nhằm tiết kiệm thời gian và công sức cho thao tác tưởng như đơn giản này, chị quyết định mở tài khoản tại ngân hàng có hỗ trợ ứng dụng di động. Tại Ngân hàng Quốc tế (VIB), ứng dụng MyVIB có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Ứng dụng cung cấp giải pháp xác thực thông minh Smart OTP, hỗ trợ lấy mã OTP ngay trên ứng dụng MyVIB thay vì phải lấy qua SMS hoặc Token. Nhờ đó, khách hàng không cần di chuyển giữa các ứng dụng khi đang giao dịch để xem và nhớ mã OTP mà chỉ cần nhập OTP ngay trên MyVIB để thực hiện giao dịch.

Chọn tài khoản thanh toán cho người kinh doanh online - 1

Website ngân hàng số tại www.vib.com.vn và ứng dụng di động MyVIB giúp đẩy nhanh thời gian xử lý giao dịch, đi kèm nhiều tiện ích, dịch vụ, ưu đãi...

Ưu đãi phí giao dịch

Một trong những mối bận tâm của người kinh doanh online là phí chuyển tiền, đặc biệt là chuyển tiền liên ngân hàng. Điển hình một khách hàng thông thường mua hàng trên mạng hàng tháng thực hiện chuyển tiền trực tuyến 4 lần, chuyển tiền tại quầy 1-2 lần và rút tiền 5 lần tại ATM, phí giao dịch hàng năm có thể lên đến hơn 1,5 triệu đồng. Với các chủ shop thường xuyên phát sinh đơn hàng mỗi ngày, con số này còn gấp lên nhiều lần.

Thời gian qua, một số ngân hàng đã chủ động miễn một số loại phí giao dịch trên tài khoản thanh toán như chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút tiền ATM và phí chuyển tiền trực tuyến của VIB.

Thao tác đơn giản, tích hợp nhiều dịch vụ tiện ích

Không chỉ trực tiếp hỗ trợ khách hàng trong giao dịch chuyển khoản, các ứng dụng ngân hàng hiện đại còn tích hợp nhiều dịch vụ, tiện ích, công cụ đắc lực trong cuộc sống. 

Chị Thu Phương (Hà Nội) cho biết: "Kinh doanh thời trang rất bận rộn, thường xuyên phải tìm nguồn hàng, nhập hàng... bên cạnh đó, tôi còn phải lo nhiều việc khác như tiền điện, điện thoại, Internet... Việc quên thanh toán hóa đơn, dịch vụ bị cắt xảy ra thường xuyên, ảnh hưởng đến cả buôn bán". Tuy nhiên, từ khi biết cách đóng tiền điện, nước... trên ứng dụng di động, chị cảm thấy nhẹ nhàng và đỡ phiền toái hơn nhiều khi đến hạn đóng tiền mỗi tháng. 

Tài khoản thanh toán của các ngân hàng hầu hết đều có tích hợp dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến bên cạnh tính năng chuyển khoản. Một số ngân hàng như VIB cung cấp tài khoản thanh toán tích hợp đến hàng trăm dịch vụ trực tuyến. Trên nền tảng ngân hàng số với ứng dụng ngân hàng di động MyVIB và ngân hàng điện tử tại website vib.com.vn, khách hàng dễ dàng chuyển khoản, thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông, bảo hiểm và các giao dịch thường ngày từ bất cứ đâu vào bất kỳ lúc nào thay vì phải đến tận nơi và mất thời gian xếp hàng chờ đợi giao dịch.

VIB cũng cung cấp dịch vụ trích nợ tự động, đặt lịch chuyển tiền thanh toán tự động, giúp chủ tài khoản không cần bận tâm đến các hóa đơn và các khoản chi tiêu cố định hàng kỳ. Đây là những yếu tố giúp các chủ cửa hàng online có thêm nhiều thời gian hơn cho kinh doanh.

Ngân An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao