Các tùy chỉnh hữu ích khi sử dụng Galaxy Note 9

Người dùng có thể khai thác tốt hơn điện thoại cao cấp của Samsung với một số cài đặt.

Thứ tư, 5/9/2018, 17:11 (GMT+7)

Tùy chỉnh nút điều hướng

Galaxy Note 9 có thứ tự nút điều hướng ngược so với hầu hết điện thoại khi Back ở bên phải còn nút đa nhiệm nằm bên trái phím Home ảo. Nhưng bạn có thể thay đổi điều này ở phần Button Layout và tùy chỉnh một số tính năng khác trong Settings > Display > Navigation Bar. Tại đây, người dùng chọn được màu nền của thanh điều hướng, lựa chọn độ nhạy của phím Home cảm ứng...

Tạo nút ảo để chụp ảnh

Các tùy chỉnh hữu ích khi sử dụng Galaxy Note 9

S Pen trên Galaxy Note 9 cung cấp một cách thức mới để chụp ảnh khi chỉ cần nhấn vào nút trên bút. Tuy nhiên đôi khi việc cầm máy chụp ảnh bằng một tay vẫn cần người dùng chạm vào nút trong giao diện camera. Samsung cung cấp một tính năng thông minh, người dùng chỉ cần giữ vào nút chụp ảnh và kéo ra để tạo thêm một nút ảo, có thể di chuyển khắp màn hình để "vừa" với ngón tay của bạn. Thậm chí, nút ảo này vẫn nhớ vị trí cũ trong những lần khởi động camera tiếp theo.

Tăng số lượng biểu tượng thông báo

Theo mặc định, Galaxy Note 9 chỉ hiển thị ba biểu tượng trên thanh thông báo phía trên. Để có thêm các thông báo show ra, bạn cần cài đặt lại tại Settings > Display > Status Bar > Show recent notifications only > Off.

Thư mục an toàn

Các tùy chỉnh hữu ích khi sử dụng Galaxy Note 9 - 1

Trong điện thoại, có thể có những thứ bạn không muốn ai nhìn thấy. Tính năng Secure Folder trên Galaxy Note 9 giúp người dùng thực hiện điều này bằng cách mã hóa ứng dụng và tệp bằng nền tảng bảo mật Knox của Samsung. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Samsung, chọn một phương pháp mở khóa an toàn để tạo thư mục. Khi Secure Folder mở, bạn có thể thêm ứng dụng và tệp bằng thanh công cụ ở trên cùng. Mọi thứ trong thư mục bảo mật được giữ riêng biệt với phần còn lại của điện thoại, vì vậy chỉ bạn mới có thể truy cập vào. Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng và nhãn Secure Folder để "ngụy trang".

Chế độ sử dụng một tay

Các tùy chỉnh hữu ích khi sử dụng Galaxy Note 9 - 2

Galaxy Note 9 sở hữu màn hình lớn 6,3 inch. Người dùng gặp khó khăn khi sử dụng một tay và phải với ngón tay lên góc màn hình để điều khiển smartphone. Bạn chỉ cần kích hoạt chế độ sử dụng một tay tại Settings > Advanced Features > One-handed Mode > On. Khi đó, người dùng có thể thu nhỏ màn hình bằng cách vuốt từ góc dưới cùng bên trái, có một mũi tên bên cạnh màn hình nhỏ để chuyển qua lại sang hai cạnh của màn hình.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?