Các tính năng hay nhất trên iOS 10.3

Apple vừa tung ra bản public beta đầu tiên của iOS 10.3 với các thay đổi thú vị về iCloud, Apple Máp hay tai nghe AirPods.

Chủ nhật, 29/1/2017, 08:29 (GMT+7)

Apple ID Profile

Apple bổ sung thêm một profile mới ở trên cùng của menu Settings với tất cả thông tin tài khoản của bạn. Mở profile này và bạn có thể truy cập các tài khoản iCloud, iTunes, App Store, và Family Sharing ở cùng một chỗ. Bạn có thể cuộn xuống để xem một danh sách tất cả thiết bị Apple được kết nối tới các tài khoản này.

Bạn phải đăng nhập vào ứng dụng Find my iPhone trên điện thoại hoặc trình duyệt web để truy cập toàn bộ tài khoản, tuy nhiên, điều đó vẫn thuận lợi hơn nhiều so với việc bạn phải mò tìm trong Settings để truy cập từng tài khoản như trước.

Phân tích bộ nhớ iCloud

Nếu bạn bỏ tiền mua bộ nhớ lưu trữ đám mây iCloud của Apple, iOS 10.3 giúp bạn dễ dàng quản lý bộ nhớ này. Bạn có thể biết chính xác mình đang dùng bộ nhớ iCloud như thế nào qua tuỳ chọn iCloud trong mục profile mới. Bạn biết mình tốn bao nhiêu GB cho lưu ảnh, bao nhiêu GB cho việc backup...

Nếu chưa kích hoạt xác thực hai lớp cho tài khoản, bạn sẽ thấy mục "suggestion" mới ngay bên dưới profile trong trang settings chính. Apple có thể dùng mục này để đưa ra cho bạn các gợi ý khác nhằm nâng cao hiệu năng thiết bị.

Xem thời tiết trong Apple Maps

Nếu bạn bỏ qua Google Maps và dùng ứng dụng bản đồ Apple Maps sẵn trong iOS, phiên bản iOS mới sẽ giúp cho bạn biết tình hình thời tiết nơi bạn định đi đến. Biểu tượng thời tiết được đặt ở phía dưới góc tay phải của màn hình, cho bạn biết thời tiết hiện tại của khu vực đó. Để xem thời tiết 7 ngày ở khu vực, bạn dùng 3D Touch vào biểu tượng thời tiết hoặc nhấn giữ để mở ứng dụng thời tiết ở màn hình mới.

Tìm tai nghe AirPods

Nếu bạn bỏ tiền ra mua cặp tai nghe AirPods đắt đỏ của Apple, tính năng sẽ giúp bạn tìm tai nghe trong trường hợp nó bị thất lạc.

Theo đó, khi mở ứng dụng Find my iPhone, bạn sẽ nhìn thấy AirPods sẽ là một trong các thiết bị kết nối với tài khoản. Bạn click để xem vị trí cuối cùng của AirPods khi nó được kết nối với điện thoại. Bạn cũng có thể yêu cầu ứng dụng phát âm thanh từ tai nghe để xác định vị trí.

Apple không tiết lộ thời điểm sẽ tung ra phiên bản chính thức của iOS 10.3, đồng nghĩa là các tính năng trên vẫn có thể sẽ bị thay đổi trong tương lai. Phiên bản chính thức cũng có khả năng sẽ có thêm các chức năng mới khác, đồng thời được tích hợp chế độ "Theater Mode" được đồn đoán từ lâu.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?