Chủ nhật, 9/10/2016, 09:28 (GMT+7)

Các nguyên nhân làm pin iPhone tụt nhanh

Pin luôn là vấn đề đau đầu với nhiều người dùng smartphone của Apple. 

cac-nguyen-nhan-lam-pin-iphone-tut-nhanh

1. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Các thiết bị điện tử đều có khoảng nhiệt độ lý tưởng để hoạt động. Vì vậy, đừng để iPhone nóng quá 35 độ C, sẽ khiến pin trong máy bị tổn hại và dần khiến tuổi thọ ngày một giảm sút. Ngoài ra, nếu pin hoạt động trong môi trường quá lạnh, quá trình sạc pin cũng sẽ bị ảnh hưởng.

2. Không chọn chế độ Tiết kiệm pin

Khi pin trên iPhone bắt đầu chuyển sang màu đỏ, có nghĩa bạn chỉ còn 20% lượng pin để sử dụng trước khi máy cạn kiệt năng lượng, hãy chuyển máy sang chế độ tiết kiệm pin "Low Power Mode". Lúc này máy sẽ tạm thời giảm độ sáng màn hình và tắt một số tính năng chuyên "hút máu" như đồng bộ iCloud và AirDrop. Tất nhiên bạn sẽ thấy một số bất tiện khi chuyển sang chế độ này, nhưng thay vào đó iPhone sẽ trụ được lâu hơn để bạn có thể sử dụng được trọn ngày trước khi phải cắm sạc lại.

3. Sóng di động yếu

Mỗi khi bạn đi đến những nơi có sóng di động yếu, iPhone thường tìm cách dò tín hiệu liên tục để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên cách làm này cũng khiến máy mau hết pin hơn. Vì vậy nếu trong trường hợp đang chạy đi xa và nơi đó không có sóng hoặc sóng yếu, hãy chuyển điện thoại sang chế độ Airplane Mode để bảo toàn pin.

4. Thông báo hiển thị quá nhiều

Mỗi khi có thông báo mới, màn hình điện thoại iPhone sáng lên để người dùng biết. Tất nhiên những thông báo này hiển thị lên theo tần suất càng nhiều sẽ càng khiến iPhone mau cạn pin hơn, chưa kể nó sẽ khiến công việc bạn bị gián đoạn giữa chừng vì cứ phải mở khóa vào xem nội dung thường xuyên. Vì vậy giải pháp lúc này là chỉ nên bật thông báo từ những ứng dụng quan trọng, còn lại hãy tắt chúng đi để tránh cám dỗ và tránh hao pin.

5. Không bật tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình

Một số người dùng có thói quen tự chỉnh độ sáng màn hình bằng tay hay thậm chí là kéo độ sáng lên 100% ở mọi trường hợp. Chính thói quen này khiến pin của điện thoại cạn đi rất nhanh, vì thế hãy bật tính năng Auto-Brightness, iPhone sẽ tự cân chỉnh độ sáng tùy theo điều kiện môi trường để đem lại khả năng hiển thị tốt nhất cũng như tiết kiệm được kha khá lượng pin.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?