Thứ sáu, 1/12/2017, 10:33 (GMT+7)

Các mẹo sử dụng iPhone X

Người dùng có thể thoải mái hơn khi dùng iPhone X bằng cách tận dụng các mẹo nhỏ.

cac-meo-su-dung-iphone-x

Khởi động lại máy

Để thực hiện thao tác khởi động lại iPhone X, bạn nhấn và giữ phím tăng, giảm âm lượng cho tới khi xuất hiện logo Apple trên màn hình.

Hiển thị phần trăm pin

iPhone X không hiển thị phần trăm pin trên màn hình chính. Vì vậy, để biết lượng pin còn bao nhiêu, bạn có thể kiểm tra trong Control Center bằng cách vuốt từ góc trên bên phải xuống.

Cải thiện tính năng nhận diện khuôn mặt

Phương pháp tốt nhất để cải thiện tính năng nhận diện khuôn mặt là thường xuyên cung cấp mã mở khóa. Vì khuôn mặt thường thay đổi nên việc thao tác trên giúp tính năng nhận diện khuôn mặt hoạt động dễ dàng hơn.

Nút Home trở lại

iPhone X cũng không được trang bị nút Home vật lý như các phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nút Home bằng cách vào General > Accessibility > Asstistive Touch. Ngay lập tức sau khi thiết lập, nút Home ảo sẽ xuất hiện. Để thích hợp với thói quen mỗi cá nhân, nút Home có thể cài đặt tùy ý.

Tắt nhận diện khuôn mặt

Bạn có thể tắt chức năng bằng cách nhấn nút bên cạnh máy 5 lần. Sau khi chức năng được tắt đi, người dùng có thể mở khóa bằng mật khẩu. Sau khi nhập mật khẩu, tính năng nhận diện khuôn mặt hoạt động trở lại.

Tiết kiệm 60% pin

Thời lượng pin của iPhone X khoảng 1,5 ngày. Người dùng có thể kéo dài thời lượng sử dụng bằng cách chọn chế độ tiết kiệm pin. Bên cạnh đó, dùng hình nền màu đen cũng có thể tiết kiệm 60% pin.

Tắt báo thức

Để tắt báo thức trên iPhone X, người dùng đưa điện thoại lên như nhận diện khuôn mặt. Ngay lập tức, âm thanh báo thức giảm dần.

Dùng Animoji như sticker

Bên cạnh các chức năng tạo video, người dùng còn có thể gửi Animoji như một sticker. Chỉ cần tạo hình Animoji rồi chạm vào nó, hình tự động được gửi vào đoạn tin nhắn.

Chạm để mở

Trong khi nhiều điện thoại Android mở bằng cách chạm hai lần, iPhone X chỉ cần mở bằng một cú nhạm. Người dùng có thể kiểm tra thông báo, xem đồng hồ mà không cần mở điện thoại bằng nhận diện khuôn mặt.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả