Thứ sáu, 13/7/2018, 10:29 (GMT+7)

Các lý do TV QLED phù hợp để xem bóng đá

Model Q8C phiên bản năm 2018 sở hữu màn hình cong, độ phân giải 4K, tần số quét cao cùng âm thanh trung thực.

Kích thước 55 inch, độ phân giải 4K

Các lý do TV QLED phù hợp để xem bóng đá

Tiêu chí đầu tiên để người xem có thể chiêm ngưỡng từng đường bóng rõ nét nhất là màn hình TV phải đủ lớn. Góc quay chủ đạo trong các trận cầu là góc rộng, vì thế, TV kích thước nhỏ khiến việc theo dõi bị ảnh hưởng cả về việc nắm bắt diễn biến trận đấu lẫn trải nghiệm thị giác. Tuy nhiên, kích thước TV lớn bao nhiêu còn cần phải xem xét tới yếu tố khoảng cách giữa nơi đặt TV và vị trí ngồi, không gian của phòng. Tại Việt Nam, kích thước 55 inch được coi là tiêu chuẩn, phù hợp với đại đa số người dùng thông thường.

Q8C cũng sở hữu độ phân giải 4K giúp hình ảnh sắc nét để người xem được sống cùng những khoảnh khắc trên sân cỏ. Tại Việt Nam, truyền hình cung cấp nguồn phát HD nhưng điểm đáng giá trên TV QLED Samsung là Q Engine 4K - công nghệ nâng cấp hình ảnh lớp SD (400.000 pixel) và FHD (hai triệu pixel) lên lớp 4K (8 triệu pixel) dựa trên công nghệ bán dẫn và trí thông minh nhân tạo. 

Màn hình cong, góc nhìn rộng

Trong các model ra mắt năm 2018, duy nhất Q8C sở hữu màn hình cong - thiế kế được đánh giá là tối ưu để thưởng thức bóng đá, giúp người xem tập trung hơn, đắm chìm vào những pha huống gay cấn trên sân.

Ngoài ra, Q Viewing Angle trên Q8C cũng khiến hiện tượng nhòe màu, biến đổi màu sắc được hạn chế tối đa. Sự đồng nhất màu sắc ở bất kỳ vị trí nào, cùng với góc nhìn lớn của dòng TV giúp các thành viên trong gia đình không phải chật chội ngồi ở chính giữa TV để thưởng thức World Cup.

Các lý do TV QLED phù hợp để xem bóng đá - 1

Tần số quét 200 Hz

Thông số rất quan trọng với một TV có khả năng xem bóng đá tốt là tần số quét. Những trận đấu ở World Cup mang đến cho khán giả sự gay cấn trong từng pha rượt đuổi đầy tốc độ. Q8C với tần số quét 200 Hz mang đến những chuyển động trung thực và mượt mà, tạo cảm giác cho người xem như đang trực tiếp trải nghiệm tại sân vận động.

Công nghệ QLED độ sáng cao, tái tạo đủ dải màu sắc

TV của Samsung là loại LCD với đèn nền LED, được tăng cường bởi công nghệ chấm lượng tử Quantum dot. Một trong những ưu thế nổi bật nhất của TV QLED là độ sáng tối đa cao. Độ sáng tăng cường trên Q8C 2018 mang đến khả năng tái tạo một tỷ sắc màu với 100% dải màu sắc. Khả năng tái tạo được Hội đồng kiểm định thế giới Verband Deutscher Elektrotechniker (VDE) chứng nhận trong hai năm liên tiếp. Công nghệ tương phản Q HDR chuẩn HDR 10+ giúp cho mọi khung cảnh tối hoặc nhiều bóng mờ trở nên sắc nét.

Q Color mang đến hệ thống màu phong phú và tự nhiên, tái tạo hình ảnh chân thực và sống động. Q Constrast, với sự trợ giúp của công nghệ Precision Black, có khả năng điều chỉnh độ sáng tự động, kết hợp với công nghệ Ultra Black hạn chế tối đa hiện tượng phản chiếu ánh sáng trên màn hình TV, cung cấp hình ảnh với độ tương phản, ánh sáng, độ sắc nét cao.

Các lý do TV QLED phù hợp để xem bóng đá - 2

Q8C cũng được Samsung tích hợp công nghệ làm tối cục bộ, tắt hẳn đèn nền khi cần thể hiện màu đen sâu. Nhờ đó, độ tương phản là điểm mạnh của thế hệ TV năm nay. Hình ảnh hiển thị rõ nét, nổi khối, chi tiết và màu sắc rực rỡ, đặc biệt với các nội dung có độ sáng chênh lệch lớn.

Âm thanh 40W

Công suất của loa đem đến âm lượng đủ lớn tạo ra sự sôi động cần thiết khi xem bóng đá. Âm thanh trung thực, rõ nét không xảy ra hiện tượng méo tiếng, rè khi bật âm lượng lớn. Công nghệ DTS Premium Sound trên Q8C cũng tái tạo âm thanh vòm mới lạ cho các trận cầu.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:

QLED

Q8C

TV

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao