Thứ sáu, 20/7/2018, 18:52 (GMT+7)

Các lưu ý khi sử dụng đồng hồ Gear S3 để thanh toán di động

Người dùng nên để ý một số chi tiết nhỏ để dùng hiệu quả đồng hồ thông minh của Samsung cho việc thanh toán.

Cách truy cập nhanh Samsung Pay trên Gear S3. 

Cách truy cập nhanh Samsung Pay trên Gear S3. 

1. Việc cài đặt Samsung Pay cho Gear S3 không quá phức tạp. Tuy nhiên, để quá trình này diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, người dùng nên cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho Gear S3 cũng như Samsung Pay. Khi đó, sau khi kết nối smartphone với đồng hồ thông minh, Samsung Pay tự động được cài đặt trên Gear S3. 

Nếu quá trình cài đặt có vấn đề, bạn cần kiểm tra và tải thêm Samsung Gear Plug-in.

2. Để cài đặt tính năng trên đồng hồ thông minh, người dùng cần sự hỗ trợ của smartphone. Lý do là Gear S3 không có camera để chụp ảnh thẻ ATM. Hầu hết smartphone Samsung hiện tại đều hỗ trợ việc cài đặt này.

Sau một bước cài đặt được điện thoại giúp sức, Gear S3 có thể thực hiện thanh toán di động độc lập, không cần smartphone "đi cùng".

3. Ngoài cách chạy ứng dụng Samsung Pay ở menu phía trong, người dùng có thể truy cập nhanh bằng cách nhấn giữ nút Back, nhập mã PIN và sử dụng tiện ích.

Các lưu ý khi sử dụng đồng hồ Gear S3 để thanh toán di động - 1

4. Khi thanh toán, người dùng cần đưa mặt đồng hồ đến khu vực quẹt thẻ trên máy POS, dọc theo cạnh của thiết bị. Đây là cách áp dụng với máy POS công nghệ MST truyền dữ liệu qua từ tính. Với những máy POS mới có NFC, người dùng có thể đưa Gear S3 lại khu vực màn hình máy POS, gần khe từ là giao dịch được thực hiện.

5. Samsung Pay trên Gear S3 chỉ sử dụng duy nhất mã số để bảo mật, thay vì vân tay, mống mắt trên điện thoại, nên người dùng cần lưu ý tránh để lộ password chỉ có 4 con số. Nguy cơ bị mất tiền xảy ra khi đồng hồ không may rơi vào tay người lạ cùng mã số bị lộ.

Việc cài đặt Gear Pay cần sự hỗ trợ của smartphone. 

Việc cài đặt Gear Pay cần sự hỗ trợ của smartphone. 

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?