Các chiêu khai thác camera của Galaxy Note 8

Smartphone Samsung có tính năng chụp ảnh kép, điều chỉnh mức độ xóa phông sau khi chụp hay cung cấp nhiều lựa chọn để selfie hiệu quả.

Thứ hai, 30/10/2017, 16:33 (GMT+7)

Chụp ảnh kép, điều chỉnh độ xóa phông

Galaxy Note 8 là smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị camera kép. Nhờ đó, flagship sở hữu tính năng chụp ảnh kép độc đáo. Bạn có thể nhận được hai hình ảnh cận cảnh và góc rộng cùng lúc chỉ với một thao tác chụp. Chụp ảnh kép chỉ khả dụng ở chế độ lấy nét động Live Focus. 

Ngoài ra, sau khi chụp ảnh xóa phông ở chế độ lấy nét động, người dùng cũng có thể tùy chỉnh độ xóa phông của hình ảnh bằng một thanh kéo trượt "Điều chỉnh độ mờ hậu cảnh" ngay trên giao diện, sau đó lưu vào bộ sưu tập khi chọn được sản phẩm ưng ý.

cac-chieu-khai-thac-camera-cua-galaxy-note-8

Chụp bằng cách giơ bàn tay, chạm vào cảm biến nhịp tim

Với kích thước lớn, Galaxy Note 8 có thể khiến người dùng khó khăn trong việc nhấn nút chụp ảnh, đặc biệt khi selfie. Tuy vậy, smartphone Samsung cung cấp khá nhiều lựa chọn chụp ảnh nhanh cho người dùng như chạm vào màn hình, giơ lòng bàn tay hay chạm vào cảm biến vân tay.

Cách kích hoạt: Camera > Cài đặt máy ảnh > Phương pháp chụp > Chạm màn hình / Giơ lòng bàn tay / Chạm vào cảm biến nhịp tim > Bật.

Chụp bằng giọng nói

Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh chỉ bằng cách ra lệnh bằng giọng nói. Lúc này, người dùng có thể nói "Smile", "Cheese", "Capture", "Shoot" hay bất kỳ từ nào để Galaxy Note 8 hiểu và chụp.

Cách kích hoạt: Camera > Cài đặt máy ảnh > Điều khiển bằng giọng nói > Bật.

Chụp selfie bằng camera sau

Camera sau của Galaxy Note 8 tất nhiên có chất lượng tốt hơn camera trước. Người dùng có thể tận dụng điều này để chụp tự sướng với chế độ "Selfie máy ảnh sau". Khi đó, giao diện camera xuất hiện một ô vuông màu trắng, người dùng hướng máy sao cho khuôn mặt mình lọt vào ô vuông để Galaxy Note 8 tự động chụp để cho ra ảnh selfie chất lượng tốt.

Cách kích hoạt: Camera > Vuốt trái > Selfie máy ảnh sau.

Kích hoạt phím máy ảnh nổi

Nếu vẫn không tin tưởng các phương pháp chụp ảnh nhanh, bạn có thể thử cách khác là tạo một nút chụp ảnh mới trên giao diện camera. 

Cách kích hoạt: Camera > Cài đặt máy ảnh > Phím máy ảnh nổi > Bật.

Khi đó, một phím chụp ảnh hình tròn thứ hai xuất hiện và bạn có thể di chuyển thoải mái trên màn hình để lựa chọn vị trí phù hợp với cách cầm máy và bấm nút của bản thân, sao cho việc chụp ảnh hay selfie dễ dàng nhất.

cac-chieu-khai-thac-camera-cua-galaxy-note-8-1

Chế độ chuyên nghiệp trên Galaxy Note 8. 

Thao tác zoom nhanh

Nhờ camera kép, Galaxy Note 8 cho khả năng zoom quang học 2x không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Zoom kỹ thuật số đến 10x đem đến cho người dùng lựa chọn chụp xa. Dù vậy, chất lượng ảnh giảm sút và phụ thuộc lớn vào độ chắc chắn khi cầm máy. 

Thao tác zoom đơn giản trên Galaxy Note 8 là giữ vào nút chụp và di chuyển sang trái hay phải để zoom xa và gần.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?