Thứ sáu, 11/12/2015, 10:56 (GMT+7)

Các cách giúp smartphone sạc pin nhanh đầy

Thời gian sạc trên smartphone sẽ rút ngắn đáng kể khi người dùng tuân thủ một số quy tắc.

Dung lượng pin thấp luôn là vấn đề đau đầu của nhà sản xuất lẫn người dùng hiện nay. Trong khi một số nhà sản xuất đang tìm mọi cách để gia tăng dung lượng pin cho smartphone, số khác cũng nghĩ đến những phương pháp như giảm mức tiêu thụ pin hay cung cấp các bộ sạc chuyên dụng đi kèm nhằm rút ngắn thời gian sạc. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhà sản xuất nào có thể cho ra đời một smartphone tối ưu nhất về dung lượng pin lẫn hiệu năng sử dụng. Một vài quy tắc dưới đây sẽ khá bổ ích cho những ai muốn rút ngắn thời gian sạc trên smartphone.

cac-cach-giup-smartphone-sac-pin-nhanh-day

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Việc sử dụng máy khi đang sạc sẽ làm tiêu hao đáng kể lượng pin. Do đó, hãy tạm thời chuyển máy về chế độ "Máy bay" để máy có thể ngắt hoàn toàn các tác vụ không cần thiết như tin nhắn, các cuộc gọi, kết nối… kiểm tra và tắt những ứng dụng không cần thiết hay thậm chí tắt nguồn điện thoại tạm thời để smartphone của bạn đầy pin trong thời gian ngắn nhất. 

Không sạc bằng cổng USB của máy tính

Hầu hết máy tính hiện nay đều sử dụng chuẩn USB 1.0 và USB 2.0 cho phép xuất ra dòng điện tối đa là 0,5A hay 0,9A đối với USB 3.0. Như vậy, với dòng điện này, thiết bị sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể sạc đầy thay vì sử dụng bộ sạc đi kèm với nguồn điện trung bình 1,5A.

Sử dụng cục sạc có đầu ra mạnh hơn

Nhà sản xuất thường cung cấp cục sạc đi kèm có cường độ dòng điện đầu ra thấp hơn mức mà nó có thể cho phép vì nhiều lý do khác nhau như đảm bảo tuổi thọ của pin hay giảm chi phí sản xuất. Việc sử dụng cục sạc có cường độ dòng điện lớn hơn từ các hãng uy tín cho điện thoại sẽ không ảnh hưởng đến máy vì trên tất cả smartphone hiện nay đều sử dụng chip tích hợp giúp giới hạn công suất tối đa mà thiết bị có thể tiếp nhận nhằm ngăn chặn tình trạng quá tải hoặc thậm chí cháy nổ trên điện thoại.

Sử dụng bộ sạc chuyên dụng đi kèm

Một số nhà sản xuất khác cũng chọn cho mình các công nghệ sạc nhanh như Samsung Galaxy Note 4 với công nghệ “Fast Adaptive Charge” cho phép máy được sạc đầy trong vòng 1 tiếng 35 phút. Hay chiếc Oppo Find 7a với công nghệ sạc nhanh “VOOC” với khả năng sạc lên đến 75% chỉ trong 30 phút và mất 1 tiếng 22 phút để máy có thể đạt 100% dung lượng pin.

Mới đây, Meizu cũng mang đến cho người dùng công nghệ sạc nhanh “mCharge” qua chiếc smartphone MX5 thuộc phân khúc cận cao cấp. Công nghệ này giúp MX5 đẩy nhanh dung lượng pin lên đến 25% chỉ trong 10 phút sạc và đạt 60% chỉ trong 30 phút nhưng vẫn đảm bảo độ bền cho máy và hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao