Thứ tư, 8/11/2017, 08:00 (GMT+7)

Ca sĩ Yên Hà ra album 'Đôi bờ' mang âm hưởng nước Nga

Gần đây, ca sĩ Yên Hà đã ra mắt album Đôi bờ nhân dịp kỉ niệm 100 năm cách mạng tháng Mười Nga. 

Với giọng hát nội lực, những ca khúc do Yên Hà thể hiện đã chạm đến trái tim của nhiều khán giả yêu nhạc, đặc biệt là những khán giả có niềm cảm mến nhạc Nga. Album với 10 tình khúc nhạc Nga mang đến sự giao thoa văn hoá Nga-Việt vốn có sự gắn kết hữu nghị nhiều năm, món quà tinh thần ý nghĩa gửi đến những người yêu nhạc của hai đất nước. 

polyad

Nữ ca sĩ ra mắt album mang mày sắc Nga.

Nữ ca sĩ cho biết, các bài hát trong album như Nước Nga tổ quốc tôi, Chiều hải cảng, Tình yêu, Chiều matxcova, Cây thuỳ dương, Em không thể khác được, Vắng em, Triệu bông hồng, Đôi bờ, Ánh trăng… quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả. Trong lần thể hiện này, ca sĩ 8x mang đến sắc thái mới, thổi nét tinh tế, vui tươi, da diết cho những tác phẩm một thời. 

"Là nghệ sĩ, tôi quan niệm rằng, âm nhạc không có biên giới. Khi đã thấu hiểu âm điệu, ngôn từ, văn hóa của ca khúc, bất cứ ca sĩ nào cũng sẽ thể hiện tốt", Yên Hà cho biết. Với sự ra mắt của Đôi bờ, nữ ca sĩ muốn tạo nên album đậm chất nghệ thuật. Mỗi ca khúc được thể hiện với sân khấu hiện đại, vũ đoàn chuyên nghiệp giúp khán giả thưởng thức ca khúc theo phong cách mới. 

polyad

8x sinh ra và lớn lên tại thành phố Yên Bái.

Để thực hiện album này, Yên Hà từng thức trắng đêm, gần sáng ăn mỳ gói để có sức làm việc. Trong thời gian này, cô thường chịu áp lực, nhưng không vì thế, Hà đánh mất tác phong chuyên môn. Cô xuất hiện trước ekip trong phong thái chỉnh chu nhất. Hà cho biết: "Nếu vội vàng cho xong hoặc chờ lâu mặt mũi bơ phờ mất phong độ là coi như bạn ko thể làm được công việc này, chứ chưa nói đến các áp lực không thuộc chuyên môn khác". Với album đánh dấu chặng đường ca hát, Yên Hà mong nhận được sự ủng hộ của khán giả. 

polyad

Yên Hà là cán bộ phòng kinh doanh và truyền thông của một công ty sản xuất và kinh doanh đa ngành nghề.

Hiện, Yên Hà là cán bộ phòng kinh doanh và truyền thông của một công ty sản xuất và kinh doanh đa ngành nghề. Cô gái 8x có ngoại hình sáng còn là MC tài năng. Cô đang là MC trong chương trình Phong thuỷ và ứng dụng trên VTC2 đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Ca sĩ Yên Hà cho biết, ngoài năng khiếu, người ca sĩ cần có đam mê và quyết tâm thực hiện hoài bão thì mới thành công trong sự nghiệp. Sinh ra và lớn lên tại thành phố Yên Bái, từ nhỏ, Yên Hà đã học thanh nhạc và tham gia ca hát. Năm 2003, Yên Hà đỗ vào trường Cao đẳng Sư phạm mẫu giáo Trung ương 1, sau đó một năm, Hà thi lại và trúng tuyển vào hai trường Đại học Ngoại Thương và Đại học Ngoại Ngữ. Khi còn là sinh viên, Hà từ đi hát cho các hội quán âm nhạc, các bar tại Hà Nội và TP HCM. Do tính chất ngành học, cô có thể hát được cả tiếng Anh và tiếng Nga.

Trong quá trình đi hát, cô nhận nhiều giải thưởng như giải nhì cuộc thi "Giọng Hát Vàng Ngoại Thương" 2004 đo đoàn trường Đại học Ngoại Thương tổ chức, giải nhì giọng hát hay tháng năm, giải ba giọng hát hay tháng sáu trong chương trình "Chắp cánh những ước mơ" tổ chức bởi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) năm 2005. Năm 2006, Yên Hà giành giải nhất cuộc thi "Cùng làm MC" của khoa Ngoại ngữ và Văn hóa Nga (Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội), giải ba cuộc thi hát tiếng Anh mở rộng của Đại học Quốc gia Hà Nội, giải ba tiếng hát truyền hình mở rộng của thành phố Yên Bái và các tỉnh lân cận.

(Nguồn: Yên Hà)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả