Thứ năm, 10/1/2019, 00:09 (GMT+7)

Cá koi đắt nhất thế giới giá 1,8 triệu USD

Người phụ nữ Đài Loan mua con cá koi dài 1 m với giá kỷ lục để nhân giống và bán cá con trong hai năm tới.

Một con cá koi thuộc giống Kohaku được mua với giá 1,8 triệu USD gần đây gây kinh ngạc cho giới yêu cá cảnh thế giới, Odd đưa tin. Theo nhận định từ chuyên gia cá koi của Anh, Tim Waddington, đây có thể coi là mức giá kỷ lục được trả cho một con cá koi.

Con cá koi dài 101 cm, 9 tuổi, được bán với giá 1,8 triệu USD hồi tháng 12/2018. Ảnh: Sakai Koi Farm.

Con cá koi dài 101 cm, 9 tuổi, được bán với giá 1,8 triệu USD hồi tháng 12/2018. Ảnh: Sakai Koi Farm.

Người mua là một phụ nữ có tên Yingying, người Đài Loan, vô cùng giàu có và là fan bự của cá koi. Bà Yingying dự định nhân giống con cá trên, để sản xuất 500.000 quả trứng, trong đó sẽ chỉ có 5.000 con cá con có chất lượng phù hợp để bán ra. Thế hệ tiếp theo của con cá cảnh đắt nhất thế giới này dự kiến sẽ được đưa ra thị trường trong ít nhất 2 năm tới.

Cá koi có hơn một chục giống, trong đó giống Kohaku được yêu thích và có giá trị nhất. Nó có bộ vảy màu trắng với các mảng màu đỏ lớn. Để được coi là hoàn hảo, màu trắng của giống cá koi Kohaku phải không bị biến màu hay ố vàng.

Nhật Bản hiện là đất nước sản xuất cá koi lớn nhất thế giới, với 90% sản lượng xuất khẩu. Trong năm 2016, xuất khẩu cá koi tạo ra doanh thu hơn 35 triệu USD cho đất nước này.

Nhật Bản cũng là nơi có nhiều kỷ lục thế giới về các loại cá đắt nhất từng được bán ra. Tại đây, một con cá ngừ vây xanh nặng 278 kg vừa được bán đấu giá lên tới 3,1 triệu USD.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả