Thứ ba, 11/6/2019, 06:00 (GMT+7)

Bỏ hàng nghìn USD tìm người yêu vẫn 'ế'

Phụ nữ Hong Kong thành đạt sẵn sàng chi nhiều tiền 'đòi' bạn trai qua dịch vụ, nhưng tiêu chuẩn cao không được đáp ứng khiến họ thấy bị lừa. 

Ko cho rằng dịch vụ hẹn hò chất lượng kém đem đến người không phù hợp với mình. Ảnh: Jonathan Wong.

Ko cho rằng dịch vụ hẹn hò chất lượng kém đem đến người không phù hợp với mình. Ảnh: Jonathan Wong.

Luật sư Sarah Ko đã trả hàng nghìn USD cho một vài dịch vụ se duyên mà chưa gặp nổi "Mr Right" tiềm năng nào. Cô mua lấy sự bực bội thay vì hạnh phúc. 

Các đơn vị mai mối hứa trời biển với cô, nhưng những gợi ý nửa kia đưa ra chỉ khiến tình trạng độc thân của cô Ko thêm vô vọng. Các anh chàng ở xa mức nữ luật sư mong đợi.

Ko, không cung cấp tên thật, nhớ lại một tư vấn viên của hãng Love Group Hong Kong cho xem tấm hình 4-5 người đàn ông, tất cả được cho biết sở hữu phẩm chất lý tưởng với cô. Tiêu chuẩn gồm là nam, cao tối thiểu 179 cm, thu nhập hàng năm 1 triệu HKD (gần 130.000 USD) trở lên, nói tiếng Anh và từng sống ở nước ngoài.

Cô gái 31 tuổi sẽ gặp người trong mộng sau khi thanh toán xong phí dịch vụ, công ty nói. Cô Ko chọn gói 6 tháng, từ tháng 10 năm ngoái, đã trả tổng cộng gần 20.000 HKD (2.500 USD) mà chưa thấy ai đáp ứng đơn đặt hàng.

Cô nhận 28 hồ sơ tiềm năng vào tháng 2, với chỉ 1-2 người gần với yêu cầu. Cuộc hẹn hò tệ nhất là gặp một chủ xưởng đá hoa thô lỗ và không biết tiếng Anh. "Tôi cảm thấy mình bị lừa", cô nói.

Lovestruck, sản phẩm của Love Group, là dịch vụ hẹn hò chuyên sâu và có thu phí thay vì tự do như Tinder. Ảnh: SCMP.

Lovestruck, sản phẩm của Love Group, là dịch vụ hẹn hò chuyên sâu và có thu phí thay vì tự do như Tinder. Ảnh: SCMP.

Một khách hàng khác cũng không lạ dịch vụ của Love Group Hong Kong là Bella Chan, chuyên gia tâm lý học. Cô Chan (cũng từ chối nêu tên thật), 45 tuổi, đã ký gói nửa năm gần 40.000 HKD (5.000 USD) từ tháng 4/2018. Cô muốn gặp một người phương Tây trên dưới 50 tuổi, có thu nhập hơn 1 triệu HKD mỗi năm.

Chan nhận về 26 hồ sơ nam giới, với 16 người Trung Quốc, chỉ 10 người Tây. Ở một trong hai buổi hẹn hò được sắp đặt, cô nhận ra đối tượng là thành viên online miễn phí, trong khi trước đó công ty hứa xứng đôi với cô là người dùng trả tiền.

"Tôi cảm thấy bị xúc phạm, sỉ nhục nặng nề", cô nói.

Sarah Ko kiện công ty mai mối người không xứng với mình. Ảnh: Jonathan Wong.

Sarah Ko kiện công ty mai mối người không xứng với mình. Ảnh: Jonathan Wong.

Love Group Hong Kong là chi nhánh trực thuộc tập đoàn hẹn hò toàn cầu Love Group, niêm yết tại Australia. Công ty nổi tiếng với nền tảng se duyên Lovestruck, và phục vụ nhu cầu hẹn hò dịch vụ ngày càng tăng tại Hong Kong. Tuy nhiên, đi kèm nhu cầu gia tăng này, sai lệch giữa mong muốn của khách và khả năng đáp ứng của doanh nghiệp càng nới rộng, số vụ mâu thuẫn tăng theo.

Năm ngoái, Hội Người tiêu dùng Hong Kong nhận 64 đơn thư khiếu nại của cả đàn ông và phụ nữ liên quan đến kinh doanh mai mối, gấp đôi số lượng trước đó. Khiếu nại gồm dịch vụ kém, giá cao và chiêu bán hàng lừa lọc. Love Group Hong Kong là một trong những đơn vị chính bị chỉ trích.

Công ty trên bác bỏ các khiếu nại khi cho rằng không hề hứa khách cứ chọn ai từ cơ sở dữ liệu là chắc chắn có cuộc hẹn với người đó ngoài đời. Họ nói theo hợp đồng, người trả tiền đã đồng ý làm theo đánh giá và chuyên môn của nhân viên mai mối, không cố chấp với tiêu chuẩn riêng.

Love Group cũng phủ nhận làm sai với hai trường hợp của Ko và Chan. Họ nói đã yêu cầu khách hàng đọc kỹ điều khoản dịch vụ trước khi đặt bút ký. Một đại diện cho hay mọi đối tượng hẹn hò, trả phí hay không, đều đã qua kiểm duyệt bằng gặp mặt trực tiếp hay nói chuyện điện thoại. Họ thà "mở rộng" khoanh vùng để tìm ra người phù hợp nhất, còn hơn chọn ai đó chỉ vì người này thuộc nhóm trả phí.

Theo Sarah Ko, Love Group thừa nhận không lưu tâm đủ đến yêu cầu của cô, nhưng từ chối hoàn tiền. Cô đã kiện công ty này, khiến họ cuối cùng phải dàn xếp bằng cách đề xuất dịch vụ VIP 18 tháng cho cô. Ko nói: "Giờ tôi dễ thở hơn".

Thanh Tùng (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao