Bộ ba laptop ThinkPad ra mắt

ThinkPad X390, T490 và T490s sở hữu nhiều tính năng bảo mật, tích hợp điện toán di động thông minh.

Thứ hai, 24/6/2019, 15:04 (GMT+7)

Bộ ba máy tính xách tay được Lenovo nhấn mạnh về khả năng bảo mật.ThinkPad X390, T490 và T490s đều được trang bị đầu đọc vân tay Match-on-Chip đảm bảo hình ảnh sinh trắc học không lọt ra khỏi con chip này, nhờ đó thông tin định danh được bảo vệ trong lúc đăng nhập và giao dịch trực tuyến. 

ThinkShutter là nắp che camera vật lý, được trang bị trên cả webcam RGB và IR, bảo vệ người dùng trước hoạt động tấn công vào webcam của tin tặc. ThinkPad PrivacyGuard kích hoạt tính năng đảm bảo quyền riêng tư trên màn hình chỉ bằng một phím bấm. Thêm vào đó, tính năng PrivacyAlert còn có thể cảnh báo bạn khi có ai đó nhìn trộm từ phía sau. Cả ba tính năng đều có mặt trên ThinkPad X390, T490 và T490s.

ThinkPad X390.

ThinkPad X390.

Ngoài ra, BIOS ThinkPad có giao diện đồ họa mới, giúp việc điều hướng tham số BIOS dễ dàng hơn. Lenovo còn áp dụng cải tiến về bảo mật và quản lý BIOS dựa trên UEFI. Các nhà quản trị có thể đặt mật khẩu từ xa hoặc truy cập đặc quyền để tăng cường bảo mật ở cấp độ BIOS, hạn chế việc truy cập cổng, xóa toàn bộ dữ liệu khỏi ổ cứng thông qua tính năng Secure Wipe hoặc quản lý triển khai hệ thống từ xa bằng WiFi PXE Boot hoặc HTTPs Boot.

Ấn tượng nhất là tính năng tự khôi phục của BIOS mới với khả năng quay trở về một bản copy BIOS tốt trước đó khi có sự cố về BIOS hoặc bị tấn công phá hoại. Tính năng mới này được thiết kế để cung cấp cho khách hàng một BIOS có độ ổn định cao hơn cũng như ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào mã firmware.

Ngoài ra, tất cả mẫu ThinkPad mới đều được trang bị kết nối Wi-Fi hiệu năng cao và tùy chọn WWAN LTE-A toàn cầu. ThinkPad T490 nâng kết nối roaming lên cấp độ mới với hỗ trợ CAT16 LTE-A cùng ăng-ten UltraConnect 4x4. ThinkPad T490s và X390 trang bị công nghệ Intel Wi-Fi 6 Gig+ mới với Bluetooth 5.1.

ThinkPad T490s.

ThinkPad T490s.

ThinkPad T490 và T490s sở hữu màn hình HDR độ sáng 500 nit hỗ trợ Dolby Vision cho màu sắc rực rỡ, độ tương phản và độ sáng cao. Ngoài ra, laptop T series mới còn có tùy chọn màn hình FHD 400 nit với công nghệ LTPS (Low Temperature Polycrystalline Silicon) để tăng độ sáng mà vẫn kéo dài được thời lượng pin.

Lần đầu tiên, trên laptop ThinkPad T và X series, microphone kép tầm xa đã được tích hợp để nâng cao hiệu năng họp qua VOIP. Công nghệ Dolby Audio Premium giúp cải thiện chất lượng âm thanh.

ThinkPad X390 có giá từ 27.490.000 đồng và giá của ThinkPad T490 và T490s từ 29.990.000 đồng. Các máy được bảo hành ba năm.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?